Học ngành Điều dưỡng năm 2020 có nên không?

924

Điều dưỡng là một trong những chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế có nhiệm vụ bảo vệ và tối ưu về sức khỏe. Theo đó đây được đánh giá là ngành HOT được nhiều thí sinh quan tâm.

Tuyển sinh ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Tuyển sinh ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học gì từ ngành Điều dưỡng?

Điều dưỡng là ngành giúp người học trang bị cho mình những kiến thức y tế, kỹ năng thực hành y học, có những kiến thức về nguyên tắc và quy trình chăm sóc bệnh nhân, có khả năng hỗ trợ bác sĩ triển khai các hoạt động liên quan đến điều trị (tiêm chích, truyền dịch, tham vấn tâm lý vá chăm sóc bệnh nhân nội ngoại trú…)

Khi theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng ngành Điều dưỡng uy tín, các Điều dưỡng viên tương lai sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu như khoa học sức khỏe, khoa học điều dưỡng, khoa học xã hội, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa, lĩnh hội những biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống nhằm chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe con người,…

Cơ hội phát triển khi theo học ngành Điều dưỡng?

Trong bối cảnh dân số có tốc độ già hóa nhanh chóng như hiện nay thì việc chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao, đặc biệt là người bệnh và người già. Theo đó, đây là ngành đang cần một lượng lớn nguồn nhân lực, nên sau khi tốt nghiệp và cầm trên tay tấm bằng Đại học – Cao đẳng Y Dược chuyên ngành Điều dưỡng có thể nhanh chóng tìm kiếm cho mình công việc phù hợp với năng lực, mong muốn tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ trung ương đến địa phương của các nhà nước và tư nhân.

Với những Điều dưỡng có trình độ chuyên môn cao thì cơ hội trở thành Điều dưỡng trưởng là điều không quá khó. Bạn sẽ đảm nhận vai trò quản lý chăm sóc, tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh. Bạn cũng có thể tự mở riêng cho mình các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe phục vụ cho cộng đồng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham gia vào hoạt động giảng dạy và nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục về khoa học sức khỏe điều dưỡng.

Có thể thấy rằng, công việc ngành Điều dưỡng rất đa dạng. Điều quan trọng là bạn cần nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm, kỹ năng tổ chức,… cũng là những yếu tố quan trọng để nâng cao giá trị bản thân.

Nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng về địa chỉ uy tín
Nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng về địa chỉ uy tín

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020 thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hệ đào tạo chính quy. Thí sinh chỉ cần đáp ứng những tiêu chí về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng như sau:

  • Đã tốt nghiệp THPT/BTVH.
  • Thí sinh có sức khỏe tốt.
  • Lý lịch thí sinh rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thí sinh chuẩn bị bộ hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng với đầy đủ giấy tờ sau và gửi về văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
  • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
  • Giấy chuyển sinh hoạt đoàn, Sổ đoàn viên (nếu có)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Ngoài ra thí sinh cũng có thể ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN để có thể đăng ký nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, công sức!

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.vn