Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

1460

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm học 2018 là thủ tục không thể thiếu nếu muốn học Điều dưỡng hệ cao đẳng tại Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 cần gì?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM là địa chỉ tiên phong trong công tác đào tạo nhân lực Y Dược, trong đó có ngành Điều dưỡng. Để đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng cao trong xã hội và nguyện vọng học tập của đông đảo thí sinh trên cả nước, nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm học 2018 với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Thí sinh có thể dựa vào mẫu sau để chuẩn bị giấy tờ cho bộ hồ sơ tuyển sinh tại trường.

  • 01 phiếu đăng ký xét tuyển ngành Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 theo mẫu trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quy định.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (nếu thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018) hoặc bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp (nếu thí sinh tốt nghiệp từu 2017 trở về trước.
  • 01 Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ thông tin của người nhận bao gồm họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • 02 Bản sao giấy khai sinh của thí sinh và có công chứng của địa phương.
  • 02 Bản photo, yêu cầu có công chứng học bạ THPT.
  • 04 Tấm hình 3×4 của thí sinh, thời gian chụp yêu cầu chưa quá 6 tháng.
  • Những loại giấy tờ của đối tượng ưu tiên (nếu có).

Sau khi đã hoàn thiện những giấy tờ cần thiết, thí sinh có thể gửi hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM bằng một trong hai cách sau: Gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hoặc có thể đến trực tiếp nhà trường để nộp hồ sơ và để tham quan mô hình dạy học – thực hành trực tiếp.

Để học Cao đẳng Điều dưỡng cần đáp ứng những điều kiện gì?

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Theo quy định tuyển sinh của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội ban hành, để đảm bảo được chất lượng đầu vào lẫn đầu ra, theo đó những thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Điều dưỡng cần phải tốt nghiệp THPT hoặc Bổ Túc Văn Hóa, có điều kiến sức khỏe tốt, không ở trong thời gian tố túng hoặc thi hành án thì có thế làm mẫu hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng để nộp cho nhà trường.

Hiện tại thời gian đào tạo ngành Điều dưỡng khoảng 3 năm, đây cũng là thời gian đào tạo của những hệ Kỹ thuật xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược. Trong thời gian học thí sinh sẽ được đào lý thuyết lẫn thực hành từ cơ bản đến chuyên sâu về ngành Điều dưỡng, thông qua 30% thời gian học lý thuyết và 70% thời gian học thực hành, đặc biệt thí sinh được học thực hành tại bệnh viện của trường. Sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng thí sinh hoàn toàn có thể tự tin tay nghề và kiến thức của mình đã học để làm việc tại những cơ sở y tế hay bệnh viện trên toàn quốc, mà không phải học thêm bất kỳ kỷ năng nào bên ngoài.

Mới đây Bộ Y tế mới ban hành thông tư, là bắt đầu từ năm 2021 sẽ không tuyển những cán bộ và nhân viên y tế chỉ tốt nghiệp ở hệ Trung cấp. Vì thế, các thí sinh phải tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên mới có thể làm việc tại bệnh viện nhà nước. Hiện tại có khá nhiều thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp Y Dược tỏ vẻ lo về thông tư này, nhưng có một giải pháp được đề ra cho những thí sinh này là hoàn toàn có thể học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để được cấp bằng Cao đẳng chính quy.

Theo đó, thí sinh cần nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ và gửi về Cao đẳng Y Dược TPHCM theo HOTLINE : 0931 946 696. Chúc bạn thành công!