Dược sĩ thời đại 4.0 cần có những yếu tố nào?

1505

Thành thạo tay nghề, am hiểu chuyên môn, thông thạo Ngoại ngữ, giỏi Công nghệ thông tin.. là một trong số những yêu cầu bắt buộc với Dược sĩ ở thời đại 4.0 để có thể phát triển và thành công trong nghề.

Dược sĩ trong thời đại 4.0 cần những gì?

Cách mạng 4.0 là cuộc cách mạng xây dựng các yếu tố cốt lõi dựa trên: Trí tuệ nhân tạo (AI), Vạn vật kết nối – Internet of Things (IoT) và dữ liệu lớn (Big Data). Trong lĩnh vực công nghệ sinh học con người không ngừng tập trung nghiên cứu để tạo ra bước nhảy vọt trong Y Dược, chất biến thực phẩm, nông nghiệp, bảo vệ môi trường, thủy sản, năng lượng tái tạo, hóa học và vật liệu và nhiều lĩnh vực khác.

Hiện nay cuộc cách mạng này đang diễn ra mạnh mẽ tại các nước phát triển ở Châu Âu và một phần Châu Á trong đó có Việt Nam. Bên cạnh những cơ hội mới, cuộc cách mạng này cũng đặt ra nhiều thách thức phải đối mặt đặc biệt trong lĩnh vực Y Dược.

Những kỹ thuật tiên tiến, các ứng dụng công nghệ thông minh sẽ áp dụng vào công tác khám chữa bệnh. Do vậy, đòi hỏi Cử nhân Y Dược phải không ngừng lĩnh hội và cập nhật kiến thức mới. Nhất là với Dược sĩ, muốn đảm nhận tốt công việc được giao bắt buộc chúng ta phải đáp ứng  được chuẩn năng lực mà Bộ Y tế đưa ra cũng như những yêu cầu khắt khe từ phía Đơn vị tuyển dụng.

Ngoài việc thành thạo tay nghề, am hiểu chuyên sâu Dược sĩ thời 4.0 còn phải thông thạo Ngoại ngữ và giỏi Công nghệ thông tin. Đây  chính là các yếu tố đắt giá giúp chúng ta khẳng định bản thân và thăng tiến nhanh hơn trong sự nghiệp của mình.

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp thời đại 4.0

Lựa chọn một địa chỉ đào tạo Y Dược uy tín, chất lượng là mối băn khoăn rất lớn của nhiều thí sinh. Đặc biệt mặc dù cuộc cách mạng 4.0 đã du nhập vào nước ta một thời gian rất lâu nhưng chưa có nhiều ngôi trường Y Dược cập nhật và kịp đào tạo Dược sĩ theo hướng chuyên nghiệp thích ứng với nhu cầu thực tiễn của xã hội.

Đây cũng là điểm hạn chế lớn, khiến nhiều Cử nhân ngành Dược ra trường không tìm được việc làm, buộc phải làm trái ngành trong khi nhân lực Y tế lại đang thiếu hụt trầm trọng.

Nổi tiếng trong làng đào tạo Y Dược tại khu vực phía Nam Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM là địa chỉ tin cậy được nhiều Quý phụ huynh, Thầy Cô giáo và các thí sinh lựa chọn học ngành Y Dược. Đặc biệt, ngôi trường này có thế mạnh lớn trong đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu thực tiễn trong thời đại 4.0.

Với mục tiêu “100% Dược sĩ ra trường phải có việc làm và làm được việc” Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM  không ngừng xây dựng, cải tiến trong chương trình giảng dạy ngành Dược. Cùng với việc áp dụng các phương pháp, mô hình học tập mới và ứng dụng máy móc thiết bị hiện đại phục vụ cho hoạt động học tập,nghiên cứu sáng tạo của sịnh viên.

Đội ngũ Giảng viên là các Y Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng viên dày dặn kinh nghiệm chuyên môn, sẽ định hướng, dẫn dắt sinh viên trong suốt quá trình học tập. Đảm bảo khi tốt nghiệp các bạn có thể nắm vững kiến thức, am hiểu rõ bản chất, thích ứng nhanh với công việc.

Với những cố gắng không ngừng nghỉ đó, ngôi trường này đã góp phần không nhỏ trong sứ mệnh cung ứng nhân lực chất lượng cho toàn ngành Y tế Việt Nam. Con số 98% cử nhân Y Dược ra trường tốt nghiệp và có việc làm ngay chính là minh chứng rõ nét nhất cho chất lượng Dược sĩ chuyên nghiệp cao của trường.

Hiện nay ở ngành Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM đang đào tạo các hệ Cao đẳng, Liên thông, Văn bằng 2 và Trung cấp Dược chính quy. Mọi thí sinh có nguyện vọng học tập có thể nộp hồ sơ về Văn phòng tuyển sinh Nhà trường để giành lấy tấm vé theo đuổi chương trình học chất lượng cao.