Bật mí 8 nghề lương cao nhất thế giới

1653

Bật mí 8 nghề lương cao nhất thế giới được Careercast một trong những công ty săn đầu người hàng đầu nước mỹ đánh giá hãy cùng tìm hiểu cùng 8 nghề lương cao cùng trường cao đẳng y dược TPHCM.

Bật mí 8 nghề lương cao nhất thế giới

Mỗi người trước khi lựa chọn một ngành nghề để gửi gắm ước mơ của bản thân thì luôn quan tâm đến cơ hội nghề nghiệp và mức thu nhập mà ngành ấy mang lại. Một sinh viên mới ra trường dễ thành công ở ngành nào nhất? Ngành học đó có phải là xu hướng trong nước và thế giới? Mức thu nhập mà ngành đó mang lại mỗi tháng bao nhiêu, có phù hợp với mục tiêu của bản thân hay không? Đó là những thắc mắc của nhiều người khi lựa chọn con đường phát triển tương lai của bản thân.

Thấu hiểu băn khoăn ấy, Ban Tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược TPHCM đã tổng hợp Bật mí 8 nghề lương cao nhất thế giới, dưa theo kết quả bảng xếp hạng của Careercast (Mĩ) giúp các bạn có những định hướng đúng đắn trong kỳ tuyển sinh tới.

  1. Môi giới chứng khoán

Nếu bạn là một người mong muốn tìm kiếm cho mình những cơ hội lớn trong sự nghiệp, táo bạo, khá cá tính, kiên nhẫn trong thời gian dài thì đấy là một gợi ý nên được bạn lưu tâm. Bởi môi giới chứng khoán không dành cho những người hiền lành, chuộng sự an toàn. Nói vậy không có nghĩa đó là một ngành nghề nguy hiểm. Mặc dù đầu tư chứng khoán có thể khiến bạn nhiều áp lực về rủi ro bị thua lỗ nhưng lại có tiềm năng mang đến những nguồn lợi lớn, hoàn toàn có thể gắn bó lâu dài. Trên thế giới, mực thu nhập mà bạn có thể nhận được đến 116000$/năm là chuyện bình thường đối với một chuyên viên môi giới chứng khoán chưa tính tiền hoa hồng và các khoản phụ thêm.

  1. Nhân viên phát triển phần mềm

Nhân viên phát triển phần mềm hay còn gọi là kỹ sư phần mềm – một lựa chọn thông minh đối với những ai yêu thích khám phá và có khả năng về công nghệ phần mềm. Vì thế, nếu thực sự đam mê và mong muốn phát triển trình độ, sự năng động, khả năng thích ứng của bản thân với các xu hướng trên thế giới, bạn có thể trở thành một kỹ sư phần mềm. Hiện nay, một kỹ sư phát triển phần mềm có thể mang đến cho bạn khoảng 100000$/năm USD. Mức lương để đào tạo và phát triển kỹ sư phần mềm luôn ở mức cao và có thể tiếp tục tăng trong tương lai, tuy nhiên luôn phải gặp cạnh tranh lớn.

  1. Chuyên viên thống kê

Chuyên viên thống kê thường làm việc cho các công ty bảo hiểm, công việc của họ liên quan tới việc đánh giá rủi ro. Do đó muốn thành công ở lĩnh vực này bạn chắc chắn sẽ cần một nền tảng vững mạnh về vấn đề tài chính và thống kê. Bạn phải có sự cẩn thận để đưa ra những sự đoán có tỉ lệ chính xác cao nhất, bởi nếu dự đoán của bạn đi quá xa so với thực tế thì mang lại tổn thất lớn cho công ty.  Những gì bạn có thể mong đợi ở nghề nghiệp này đó là 79000$/năm.

  1. Kỹ sư

Nếu là người nổi bật ở lĩnh vực khoa học và toán học lại mong muốn có một công việc được trả lương cao thì lĩnh vực kỹ thuật có thể chính là mảnh đất lành mà bạn đang tìm kiếm. Những kỹ sư mới ra trường có thể là việc ở cả lĩnh vực dân sự, hóa chất, hạt nhân và hầu hết đều được trả mức lương khá tốt. Một kỹ sư điện tại Mỹ có thể nhận được 67000 $/năm, kỹ thuật địa chất là 69000$/năm, cao nhất là quản lý kỹ thuật với 123000 $/năm. Hiện nay, đây là ngành nghề được đánh giá là gặp phải sự cạnh tranh về nguồn nhân lực, do đó, bản thân mỗi người học phải thật sự nỗ lực mới mong muốn có được chỗ làm như mong muốn.

  1. Quản trị hệ thống mạng

Quản trị hệ thống mạng hiện nay được ứng dụng rộng rãi ở nhiều cơ quan, tổ chức. Công việc này đòi hỏi bạn phải chăm chỉ và có tính kiên nhẫn, cẩn thận, am hiểu về hệ thống mạng, bởi nhiệm vụ của một chuyên viên quản trị hệ thống mạng không chỉ giữ cho mạng không bị trục trặc khi vận hành mà còn phải chịu trách nhiệm về an ninh mạng. Mức lương có thể đạt được dành cho công việc này có thể lên đến 99000$/năm nhưng lại đòi hỏi kinh nghiệm thực tế mới cạnh tranh được với các ứng viên khác.

  1. Tiếp thi Internet

Xuất hiện từ những năm 1960, Internet ngày nay đã thể hiện được tính ứng dụng rộng rãi, thông minh đối với cuộc sống hiện đại, trở thành môi trường thuận lợi để nhiều người có thể “lấn sân” kiếm tiền từ đây, tạo thành cơn sốt được nhiều người lựa chọn. Các lĩnh vực tiếp thị Internet đã phát triển, đem đến nhiều cơ hội để bán những sản phẩm và dịch vụ trực tuyến. Hiện nay, những hình thức tiếp thị Internet đang ngày càng được mở rộng, tạo ra nhiều cơ hội cho những người mong muốn kinh doanh trong thời đại công nghệ. Một chuyên gia tiếp thị Internet có thể nhận 43000$/năm, một nhân viên kinh doanh tiếp thị Internet có thể nhận mức thu nhập 124000$/năm, cao hơn rất nhiều. Mặc dù vậy, công việc này sẽ dễ dàng bị cạnh tranh và đôi khi, sản phẩm tiếp thị gặp phải tâm lý nghi ngờ từ khách hàng.

  1. Trình dược viên

Trình dược viên có thể có mức thu nhập cao và ổn định và đôi khi gần như ngay lập tức. Một trình dược viên phải thông hiểu y học, có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời để thực hiện tốt công việc bán hàng. Nếu là một sinh viên tốt nghiệp ngành Dược tại trường Đại học hoặc Cao đẳng Y Dược, lại năng động và yêu thích việc tiếp thị sản phẩm, đây là một lựa chọn thông minh. Trình dược viên hiện nay không chỉ được làm việc trong các quầy thuốc, nhà thuốc của Bệnh viện mà còn có cơ hội bán hàng cho các công ty kinh doanh, sản xuất, phân phối dược phẩm trong nước và nước ngoài. Hơn nữa, đặc thù công việc được tiếp xúc thường xuyên với khách hàng đã tạo điều kiện thuận lợi để phát triển nhiều kỹ năng mềm, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp. Một Trình dược viên có thể nhận 73000$/năm. Đây cũng được đánh giá là ngành nghề hot ở Việt Nam, mở ra tương lai tươi sáng. Người học có thể lựa chọn học Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y Dươc Pasteur TP.HCM để trở thành Trình dược viên với mức lương mong muốn.

  1. Điều dưỡng viên

Điều dưỡng viên là một lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn. Nhu cầu tuyển Điều dưỡng viên hiện nay tăng cao, đặc biệt tại Đức, Nhật Bản và có khả năng tiếp tục tăng trong thời gian tới. Đây là nghề nghiệp thú vị, không chỉ về tài chính mà đặc thù công viêc được xúc thường xuyên với bệnh nhân giúp bạn phát triển kỹ năng mềm, mở rộng mối quan hệ của bản thân. Điều dưỡng viên hiện nay không chỉ làm việc tại các Trạm y tế, Bệnh viện, Phòng khám tư, Viện dưỡng lão mà còn có thể làm tại nhà với mức đãi ngộ hấp dẫn. Tại Việt Nam, nghề điều dưỡng có tiềm năng lớn, hứa hẹn đem lại cho người học tương lai tươi sáng. Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng của trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM còn có cơ hội được đi nước ngoài thông qua những chương trình hợp tác xuất khẩu nhân lực. Một Điều dưỡng có thể nhận được mức lương từ 39000$/năm(y tá tiền phẫu thuật) đến 64000$/năm(y tá huấn luyện viên) và có thể cao hơn thế.

Những tổng hợp trên đây có lẽ đã giúp bạn có những hình dung đầy đủ nhất về những ngành nghề được xem là xu thế của thời đại. Thiết nghĩ, dù lựa chọn ngành nghề nào thì người đó phải quyết tâm theo đuổi, làm bằng cái tâm và nhiệt huyết của bản thân. Chúc bạn có được cuộc sống hạnh phúc với những lựa chọn của mình.