Bật mí 5 lý do thôi thúc bạn nên học Y Dược

1260

5 lý do nên học Y Dược sẽ giúp bạn tự tin hơn vào quyết định của mình khi lựa chọn theo đuổi ngành nghề “thời thượng” và cực hot này.

  1. Chữa bệnh cứu người

Học Y Dược bạn sẽ có cơ hội hành nghề chữa bệnh cứu người, đó chính là nghề mang lại sự an lành và sức khoẻ, hạnh phúc cho người bệnh và gia đình họ.

Nghề Y coi trọng sức khoẻ, tính mạng con người. Theo đuổi nghề Y bạn sẽ thấy những nỗ lực, cống hiến của mình cực kỳ ý nghĩa đối với cộng đồng.

Bên cạnh đó, làm nghề Y Dược bạn còn có thể chữa bệnh cho chính những người thân yêu xung quanh như Ba, mẹ, ông, bà..

Còn điều gì tuyệt vời hơn mọi người trong gia đình luôn khoẻ mạnh nào!

  1. Công việc ổn định

Làm nghề Y Dược bạn sẽ không phải lo ngại về vấn nạn thất nghiệp. Bởi lẽ, công tác chăm sóc sức khoẻ luôn thường trực và quan trọng ở bất kỳ thời đại nào. Trong đó cán bộ Y tế chính là những người giữ vị trí chủ chốt.

Chưa kể nhân lực Y tế nước ta và nhiều nơi trên thế giới đang thiếu hụt trầm trọng. Số lượng bệnh viện, phòng khám, cơ sở Y tế và cả Công ty Dược phẩm mọc lên ngày một nhiều, càng mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho Cao Đẳng Dược.

  1. Thu nhập tốt

Làm nghề Y Dược bạn sẽ được thừa hưởng nhiều “đặc quyền” hơn cả. Tuy rằng, có vất vả và yêu cầu cao hơn các ngành nghề thông thường khác nhưng phần thưởng nhận lại dành cho Cán Bộ Y tế cực kỳ tương xứng.Tiêu biểu đó là mức lương cao và khoản đãi ngộ hậu hĩnh, chưa kể các khoản thưởng lễ, tết ấn tượng.

  1. Được nhân dân tin tưởng, yêu quý

Nghề Y gắn liền với chăm sóc điều trị và nâng cao sức khoẻ cho nhân dân. Họ như những thiên sứ mang đến điều tốt lành, niềm vui cho mọi gia đình. Chính vì vậy  người làm trong ngành này luôn được xã hội và nhân dân hết mực tôn vinh, yêu quý. Còn được goi bằng cái tên thân thương, gần gũi như “Người Thầy thuốc của Nhân dân” hay “Lương Y như Từ mẫu”.

  1. Được thoả mãn đam mê của bản thân

Còn điều gì tuyệt vời hơn việc chinh phục được ước mơ của bản thân mình? Đặc biệt “Nhất Y, Nhì Dược” nghề này lại thuộc top được tất cả xã hội tôn vinh, đề cao.

Để trở thành Cán bộ Y tế và được hành nghề chính thức bạn phải dành thời gian học tập, nghiên cứu, trau dồi chuyên sâu.

Đặc biệt, với bác sĩ muốn làm được việc phải trải qua 6-7 năm học. Tuy nhiên, phần thưởng xứng đáng mà bạn nhận được còn nhiều gấp trăm, ngàn lần công sức đã bỏ ra.