Để học tốt ngành Điều dưỡng thì cần có những yếu tố gì?

1827

Hiện nay ngành Điều dưỡng đang là ngành “hot” đối với những thí sinh. Để học tốt được ngành Điều dưỡng thì cần những yếu tố gì? mà người học cần chú ý.

  1. Xu hướng phát triển của nghề Điều dưỡng

Trước đây khi cơ sở vật chất còn hạn chế, những trường Cao đẳng Y Dược chính quy đào tạo chuyện ngành điều dưỡng cũng không nhiều, bệnh viện cũng ít có nhu cầu về bộ phận này. Vì thế nhiều người vẫn còn bâng khuâng học Điều dưỡng dể làm gì. Hiện nay xã hội không ngừng phát triển song song với đó như câu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe con người ngày càng lớn, dẫn đến nhu cầu nhân lực trong ngành điều dưỡng ngày càng tăng. Vì thế nhiều em học sinh và những bậc phụ huynh đã lựa chọn. Không chỉ bởi ngành này có cơ hội việc làm và mức thi nhập cao mà còn đóng góp và cống hiến nhiều cho xã hội.

  1. Học tốt ngành Điều dưỡng cần có người yếu tố sau

Ngành Điều dưỡng không phải quá khó nhưng cũng không phải là dễ, kiến thức trong ngành Điều dưỡng cũng rất rộng để học tốt thì bạn cần phải có các yếu tố sau:

Thứ nhất phải có đam mê với ngành mình đã chọn: Khi bạn đã chọn một ngành nào đó để có được thành công thì người học phải có đam mê. Điều dưỡng không phải ngành quá vất vả về chân tay nhưng lại phải có sự chăm chỉ, cẩn trọng và có tâm huyết với nghề nghiệp. Kiến thức ngành Điều dưỡng không phải ít vì thế bạn phải có sự đam mệ và không ngừng học hỏi trao dồi kiến thức mới mong tiến bộ lên được.

Thứ ba theo học ngành Điều dưỡng bạn cần có thần thái tốt: Nghề Điều dưỡng chủ yếu là phục vụ người bệnh , họ phải chăm sóc người bệnh trong quá trình phục hồi sức khỏe luôn cần có nụ cười và thấu hiểu người bệnh vì thế mà Điều dưỡng viên sẽ chăm sóc một cách tốt hơn cho bệnh nhân.

Thứ hai Phải có sự tỷ mỉ và cẩn trọng:

Điều dưỡng là nghề liên quan đến chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân. Do vậy đối với người theo nghề Điều dưỡng viên thì phải luôn có đức tính tỷ mỉ, cẩn trọng và chịu khó vì chỉ cần một lỗi nhỏ có thể gây ran guy hiểm đến người bệnh.

  1. Tốt nghiệp Điều dưỡng thì sẽ đảm nhận công việc gì và ở đâu?

Theo lời khuyên của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y TPHCM năm 2018 để tạo nhiều thuận lợi cho bản thân sau khi ra trường, thì trước khi đăng ký học bạn cần tìm hiểu kỹ về đặc thì ngành mình học, sau khi ra trường mình sẽ đảm nhận những công việc gì và làm việc ở đâu để chủ động cho khâu đầu ra tránh rơi vào tình trạng mất định hướng dẫn đến thất nghiệp khi ra trường.

Đối với công việc của một Điều dưỡng viên thì lúc ra trường bạn có rất nhiều cơ hội để lựa chọn môi trường là việc. Bạn hoàn toàn có thể làm giảng viên ở những trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp về ngành Điều dưỡng. Nhưng các Điều dưỡng viên chủ yếu làm việc trong các trung tâm Y tế, những bệnh viện, trạm xá hay trong viện Dưỡng lão, sở y tế, các bệnh viện nước ngoài, trong các trường mầm non, hoặc các em có thể xuất khẩu lao động.

Do vậy nếu những bạn thí sinh có mong muốn theo học ngành Điều dưỡng thì hãy nộp đơn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm tại địa chỉ: