Điều kiện trúng tuyển Liên thông Cao đẳng Dược Pasteur TP.HCM 2018

1106

Ngành Dược là một lĩnh vực có môi trường làm việc năng động, đòi hỏi người học phải không ngừng nâng cao trình độ bản thân. Do đó, học Liên thông Cao đẳng Dược là lựa chọn đúng đắn và thông minh để trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp.

Nhu cầu nâng cao trình độ chuyên môn Dược sĩ hiện nay

Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng lớn hiện nay của con người, các sản phẩm Dược ngày càng phổ biến rộng rãi, do đó Dược sĩ phải nỗ lực để trau dồi bản thân, đáp ứng những nhu cầu nghề nghiệp.

Nhiều Cơ sở Y tế như Bệnh viện, trạm Y tế, Trung tâm chăm sóc sức khỏe,…; các Nhà máy sản xuất Dược hay những Doanh nghiệp, Công ty tư nhân kinh doanh Dược phẩm đều có xu hướng quan tâm đến những ứng viên đạt trình độ Cao đẳng trở lên, không chỉ bởi những yêu cầu cao cho đặc thù công việc mà còn theo chủ trương chuẩn hóa trình độ Cán bộ Y tế.

Nghề Dược đòi hỏi ở người học phải tu dưỡng nhiều phẩm chất đạo đức, không chỉ là việc có một nền tảng kiến thức chuyên môn đủ vững vàng. Bên cạnh những phẩm chất chung của người làm Y Dược đó là tâm huyết đối với nghề nghiệp, chăm chỉ và cần mẫn, rèn luyện sức khỏe để phục vụ công việc, nhân hậu đối với bệnh nhân, Dược sĩ còn phải trau dồi thêm những đức tính khác để phù hợp với con đường mình lựa chọn.

Chẳng hạn, đối với những người yêu thích nghề Trình dược viên, người học phải chú trọng khả năng giao tiếp, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, tư duy nhanh nhạy trước thị hiếu của khách hàng để tư vấn và thuyết phục người tiêu dùng sử dụng sản phẩm. Nếu muốn làm một Giảng viên Y Dược, ngoài những kĩ năng sư phạm để giảng dạy cho sinh viên, người học phải có thêm những hiểu biết về tâm lý lứa tuổi để định hướng cho sinh viên trở thành những con người thành công trong cuộc sống.

Có thể thấy Dược sĩ Cao đẳng có nhiều cơ hội việc làm, dễ dàng thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên để có một công việc và mức thu nhập mong muốn, ứng viên phải được đào tạo bài bản để đạt được chuẩn kiến thức, kỹ năng.

Năm 2018, thí sinh có thể đăng kí tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM. Đây là một trong top 5 trường Cao đẳng Y Dược tốt nhất tại TP.HCM có truyền thống đào tạo các ngành Y Dược.

Nâng cao tay nghề với Liên thông Cao đẳng Dược Pasteur TP.HCM

Với kinh nghiệm đào tạo nhiều khóa sinh viên hệ Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã thấu hiểu những thế mạnh và điểm yếu của các đối tương người học, nhờ đó Nhà trường đã có những điều chỉnh phù hợp giúp các bạn có thể thành công trong tương lai.

Chương trình học dành cho sinh viên hệ Liên thông của ngành Cao đẳng Dược bao gồm việc giảng dạy những kiến thức về Dược như Dược liệu, Dược lý, Hóa Dược,…, ngoài ra còn có thực hành Dược lâm sàng và giảng dạy những kỹ năng mềm cho sinh viên như Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng tư vấn,… Thực tế, nhiều nhà tuyển dụng có tâm lý yêu thích những ứng viên năng động, có thể làm việc ngay mà không cần đào tạo lại từ đầu. Đây cũng là lý do mà Nhà trường chú trọng đến việc hoàn thiện kỹ thuật thực hành cho sinh viên, do đó, số tiết thực hành chiếm hơn 60% thời gian học.

Sau khi kết thúc khóa học, người học có thể đạt được chuẩn kiến thức về Dược cơ bản. Quan trọng hơn, các bạn có nhiều kỹ năng nghề nghiệp nhờ việc được thực hành và thực tế tại bệnh viện. Ngoài ra, trong quá trình học tập, sinh viên có nhiều dịp để thể hiện bản lĩnh bản thân và cơ hội trải nghiệm thực tế để rèn luyện khả năng nhạy bén trong việc xử lý tình huống.

Nhờ đó, nhiều sinh viên tốt nghiệp từ Liên thông Cao đẳng Dược Pasteur TP.HCM đều là những ứng viên ấn tượng, khiến họ nhanh chóng tìm được cơ hội việc làm phù hợp với bản thân.

Điều kiện thi Liên thông Cao đẳng Dược Pasteur TP.HCM năm 2018 là gì?

Năm 2018, Nhà trường khai giảng nhiều lớp học Cao đẳng Dược, hệ Liên thông dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp Y Dược với quy định về thời gian học là 15 tháng.

Để thi liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược, thí sinh có thể chuẩn bị những hồ sơ sau để nôp về trường:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu nhà trường.
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (được cấp sau 3 tháng học nếu thi sinh không tốt nghiệp Trung cấp Dược)
  • Bản photo học bạ ngành Trung cấp đã học + Bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược (có công chứng)
  • 02 phong bì dán tem thư + ghi đầy đủ các thông tin họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh
  • 04 ảnh cỡ 4×6, (ảnh chụp không quá 6 tháng) + mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.

Sau khi nộp hồ sơ về Truong Cao dang duoc TPHCM, thí sinh sẽ được tổ chức thi liên thông với cácmôn cơ bản, môn cơ sở ngành và ôn chuyên ngành. Dự kiến khóa mới khai giảng sau tháng 7/2018.

Thí sinh có thể liên hệ Nhà trường để được tư vấn những vấn đề khác.