Địa chỉ học văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm uy tín tại TP.HCM

1672

“Tôi tưởng đã lỡ mất cơ hội được học ngành Xét nghiệm, nhưng nhờ biết đến chương trình học văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm TPHCM, tôi hoàn toàn yên tâm theo đuổi công việc mình yêu thích” (Tuấn, Cao đẳng Y Dược TP.HCM)

Địa chỉ học văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm uy tín tại TP.HCM

Tầm quan trọng của ngành nét nghiệm đối với y học

Hơn mấy chục năm qua, xã hội đã ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật hiện đại đặc biệt trong lĩnh vực y học. Ngành xét nghiệm đặc thù bởi làm việc chủ yếu với máy móc vì vậy mà có những ảnh hưởng rất quan trọng đến sự tồn tại và hiện đại hóa ngành y. Thực tế, con người đã công nhận những thành tựu mà ngành xét nghiêm mang lại trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe.

Bằng chứng đã chỉ ra ngành xét nghiệm không chỉ giúp việc chẩn đoán bệnh của bác sĩ chính xác cao mà còn hỗ trợ việc phát hiện và tìm kiếm những loại bệnh mới xuất hiện chưa có tiền lệ. Từ đó, bệnh nhân được rút ngắn thời gian điều trị hoặc có thể được ngăn ngừa ngay khi bệnh chưa hình thành dấu hiệu nghiêm trọng.

Vì những ý nghĩa quan trọng mà hiện nay, sinh viên tốt nghiệp ngành xét nghiệm có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng cao đã thúc dẩy sự hình thành và phát triển của nhiều bệnh viện tuyển tỉnh, huyện, trung tâm y tế địa phương và hàng trăm ngàn văn phòng khám tư mọc lên như nấm. Chưa kể sự đầu tư xây dựng của những doanh nghiệp nước ngoài đã giúp ngành y tế Việt Nam có đầy đủ điều kiện về vật chất cho số lượng nhân lực lớn. Ngoài ra không chỉ lĩnh vực y tế mà một số công việc kinh doanh, hỗ trợ điều tra tội phạm,… cũng rất cần đến kết quả xét nghiệm. Do đó sinh viên học Xét nghiệm ra trường hoàn toàn có được việc làm nhanh chóng.

Bên cạnh những thuận lợi hết sức có ý nghĩa đối với nhiều người thì sự tăng mạnh những cơ sở y tế và việc đầu tư khoa học kĩ thuật hiện đại lại đặt ra nhiều thử thách đối với việc đào tạo nhân lực có chuyên môn tại các trường cao đẳng và đại học.

Học văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm – Hướng đi mới cho tương lai tươi sáng

Trong nhiều khảo sát của 10 năm trở lại đây, kỹ thuật viên xét nghiệm đang ở trong tình trạng thiếu trầm trọng. Lúc này, bài toán nhân lực được đặt ra và các nhà giáo dục đã cố gắng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Làm thế nào để đáp ứng nguồn nhân lực đủ cả về chất lẫn lượng?”.

Để đảm bảo đào tạo kỹ thuật viên ngành xét nghiệm giỏi về kiến thức, kỹ năng và nhiệt huyết với nghề nghiệp, các trường Cao đẳng đã mở chương trình đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm. Mục đích đào tạo trước hết nhằm chuẩn hóa trình độ các bộ y tế, bắt buộc ít nhất là Cao dẳng theo thông báo của Bộ y tế.

Sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm chỉ cần hoàn thành chương trình 2 năm học đã được cấp bằng tốt nghiệp, để tham gia vào nhiều công việc thuộc lĩnh vực xét nghiêm y học. Nhờ điều này nhiều người đã hạnh phúc khi tìm thấy hướng đi mới để tiếp tục theo đuổi ngành học yêu thích và đam mê.

Bạn Tuấn, sinh viên năm cuối của văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm tại trường Cao đẳng  Y Dược TP.HCM tâm sự về niềm đam mê trở thành Kỹ thuật viên xét nghiệm: “Yêu thích ngành Xét nghiệm nhưng điểm số lại không đủ cao để tiếp tục học, bản thân đã từng suy sụp khi phải chọn học Cao đẳng Điều dưỡng, tôi tưởng rằng đã lỡ mất cơ hội được học ngành Xét nghiệm, nhưng nhờ biết đến chương trình học văn bằng 2, tôi hoàn toàn yên tâm theo đuổi công việc mình yêu thích”.

Chọn địa chỉ học văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm uy tín tại TP.HCM

Rèn luyện những phẩm chất cần thiết cho nghề nghiệp tương lai ngay từ khi còn là sinh viên cao đẳng, đại học là giai đoạn cực kỳ quan trọng. Do đó, trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM đã chú trọng đào tạo cả về kiến thức, kỹ năng và phẩm chất đáp ứng yêu cầu của ngành Xét nghiệm y học, giúp sinh viên ra trường tự tin công tác và có nhiệt huyết với công việc.

Hằng (tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm) hiện làm việc tại một phòng khám tư chia sẻ: “Nhờ những ưu điểm trong chương trình học tại trường cao đẳng Y Dược TPHCM với việc linh hoạt thời gian học văn bằng 2 vào các tối cuối tuần, cùng với các hoạt động thực hành, thực tế chiếm đa số thời gian, tôi đã có ngay cho bản thân mình những kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp, đặc biệt là tình yêu nghề xét nghiệm ngày càng trở nên mạnh mẽ.”

Kỹ thuật viên xét nghiệm phải làm việc trong môi trường đặc thù làm việc với các thiết bị khoa học, tiếp xúc thường xuyên với nhiều vi khuẩn, công việc lại đòi hỏi độ chính xác cao và sự kiên nhẫn rất lớn, vì vậy không phải ai cũng có thể tiếp tục lâu dài nếu không đam mê thật sự. Thí sinh hãy cân nhắc lựa chọn địa chỉ đào tạo uy tín để tạo bước đệm vững chắc có được thành công như mong muốn.

Hồ sơ nộp về nhà trường theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM

Tại: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 0886 303 303 – 0996 303 303

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường