Cơ hội nào cho sinh viên ngành cao đẳng dược Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM?

1145

Nhiều người nghĩ rằng sinh viên ngành dược chỉ có thể bán thuốc tại nhà thuốc. Đây cũng là câu trả lời thường gặp khi được hỏi các sinh viên tại trường các trường Đại học, Cao đẳng y dược Hà Nội và cả ở TP.HCM.

Suy nghĩ này xuất phát từ việc người học không hiểu tường tận và đầy đủ về lĩnh vực y dược mà mình đang theo đuổi.

Trường Cao đẳng y dược Pasteur TP.HCM đào tạo ngành Cao Đẳng Dược với 3 hệ: Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng dược tạo điều kiện để sinh viên phát triển khả năng và cơ hội thăng tiến nghề nghiệp.

4 Cơ hội cho sinh viên ngành Cao đẳng Dược

Thực tế, sinh viên ngành Dược hoàn toàn có cơ hội làm được nhiều công việc hơn chứ không chỉ bó hẹp trong phạm vi bán thuốc tại các cơ sở y tế. Đây là nhận định của dược sĩ Đặng Nam Anh, hiện là giảng viên làm việc tại trường Cao đẳng y dược Pasteur TP.HCM. Cũng theo Dược sĩ, sinh viên theo học Cao đẳng Dược tại Cao đẳng y dược Pasteur TP.HCM sau khi ra trường có thể mở rộng nghề nghiệp của mình, thậm chí hoàn toàn nâng cao địa vị xã hội.

1/ Làm Trình dược viên

Đối với trình dược viên, ngoài việc có kiến thức chuyên môn cần có thêm những kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, maketting, sales,…. Trình dược viên khác với những dược sĩ mở quầy thuốc bán lẻ, công việc của họ làm trong các công ty, giúp công ty tiêu thụ các sản phẩm. Vì vậy đây được xem là vị trí có lương cũng như chế độ đãi ngộ cao nhất đối với những người trong ngành Dược. Các kiến thức và kỹ năng cần thiết này người học sẽ có được khi học tại trường Cao đẳng y dược Pasteur TP.HCM.

2/ Công việc nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc

Đây là hai công việc cần có kiến thức sâu rộng về Dược, sự tỉ mỉ tập trung cao độ để đưa ra chính xác tỉ lệ thành phần nhằm tạo ra sản phẩm có lợi cho người dùng. Cơ hội làm việc của công việc có thể là các trung tâm chuyên nghiên cứu như Viện Dược Liệu, Viện Nghiên Cứu thuốc, Trung tâm ADR quốc gia, Viện Y học cổ truyền…

Ngoài ra đối với người yêu thích môi trường kinh doanh, năng động có thể làm việc tại phòng nghiên cứu các xí nghiệp, công ty kinh doanh bán hàng…Với kiến thức chuyên môn vững vàng có thể giúp người học tham gia và lĩnh vực kinh doanh chuyên về nghiên cứu sản phẩm cho công ty về thực phẩm chức năng, thuốc chữa bệnh, mỹ phẩm….. Hoặc các Dược sĩ được tiếp điều hành, quản lí, quám sát quy trình làm việc của một nhà máy trong lĩnh vực Dược học, nếu có thêm hiểu biết về tự động hóa, kĩ thuật.

3/ Nhân viên làm tại các quầy thuốc, dược sĩ tại các trung tâm y tế

Đây là công việc thông dụng của đa số sinh viên dược. Công việc họ thường làm là cấp thuốc, phát thuốc theo đơn của bác sĩ, hỗ trợ điều trị bệnh cho mọi người tại các cơ sở y tế cộng đồng như trạm y tế, bệnh viện, phòng khám tư,… và tại các nhà thuốc.

4/ Làm việc về dược liệu và dược học cổ truyền

Công việc này chuyên về dược liệu với nhiều hình thức đa dạng như kinh doanh bán hàng, sản xuất sản phẩm, nghiên cứu sản phẩm là dược liệu. Nơi làm việc đa dạng như Các cơ sở Viện Dược liệu, Các Công ty kinh doanh chuyên về sản phẩm Dược phẩm từ Dược liệu, Hợp tác xã chuyên sản xuất Dược liệu hoặc Các vườn cây thuốc của tư nhân hay quốc gia,…

Những cơ hội nghề nghiệp khác cho sinh viên Cao đẳng Dược của Cao đẳng Y dược Pasteur TP.HCM

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TP.HCM là ngôi trường đã có lịch sử 10 năm, đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên thành đạt là các Dược sĩ.

Khi tốt nghiệp hệ cao đẳng Dược, sinh viên được trang bị nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết, có thể làm việc tại nhiều nơi, nhiều bộ phận và đa dạng lĩnh vực chuyên sâu thuộc nhóm Y Dược.

Sinh viên là dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Y dược Pasteur TP.HCM hoàn toàn có thể làm việc tại các bộ phận như bộ phận quản lí Dược, bộ phận hỗ trợ khách hàng đăng kí thuốc, bộ phận Maketting Dược của các cơ sở Y tế hoặc các tổ chức phi chính phủ trong lĩnh vực y tế.

Đăng kí tuyển sinh Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y dược TP.HCM

Năm 2017, trường Cao đẳng Y dược Pasteur TP.HCM tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược với những yêu cầu hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược và hình thức đăng kí sau:

-Hình thức xét tuyển: Xét tuyển học bạ THPT cho những thí sinh hoàn thành kì thi THPT Quốc gia và đỗ tốt nghiệp

– Phương thức đăng kí tuyển sinh: có 3 cách để đăng kí xét tuyển:

+ Chuyển phát qua đường bưu điện

+ Đăng kí trực tuyến trên website nhà trường caodangyduoctphcm.edu.vn

+ Đến nộp trực tiếp tại Phòng đạo Tạo của trường. Địa chỉ: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM.

Điện thoại Hotline Tư vấn tuyển sinh: 0996 303 303 – 0886 303 303.