Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM – Hướng đi mới cho người thất nghiệp

1418

Thất nghiệp là nỗi sợ lớn nhất của mọi Cử nhân khi ra trường. Để khắc phục hiện tượng này, nhiều người đã lựa chọn hướng đi mới khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM.

Thật vậy, trong xã hội hiện nay, tình trạng người học ra không có việc làm hoặc làm trái ngành đã trở nên khá phổ biến. Do đó, việc lựa chọn ngành học không chỉ thể hiện được niềm đam  mê, ước mơ của mỗi người, mà còn phải gắn liền với thực tiễn để dễ dàng tìm việc sau khi tốt nghiệp.

Trước thực tế này, nhiều người đã quyết định tiến thêm một bước nữa khi chọn học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM.

Bởi theo nhận định từ nhiều chuyên gia đầu ngành thì Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mang lại nhiều lợi ích nổi trội mà không phải bất kỳ ngành nghề nào cũng có được.

Đầu tiên phải kể đến khả năng giải quyết việc làm của một trong số các ngành nghề đang hot nhất hiện nay. Theo đó, thị trường Dược phẩm Việt Nam đang có tốc độ phát triển đứng đầu Châu Á. Trong khi đội ngũ nhân lực lại thiếu hụt quá nhiều dẫn tới mất cân bằng cung cầu. Cử nhân học Dược ra Trường vì thế mà không phải lo ngại về vấn đề thất nghiệp. Ngược lại các bạn có thể dễ dàng xin việc ở các Bệnh viện, Cơ sở Y tế, Trung tâm Y tế hay Công ty Dược phẩm bất kỳ..

Môi trường làm việc của ngành Dược cũng được đánh giá là tốt nhất và chuyên nghiệp hơn nhiều ngành nghề khác hiện nay. Đặc biệt, với những Cử nhân tốt nghiệp ở các ngôi trường top đầu, đã trải qua đào tạo bài bản thì cơ hội đạt được mức lương lý tưởng và đãi ngộ tốt hoàn toàn nằm trong tầm tay.

Điều kiện cần có khi đăng ký học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là một hình thức học chuyển đổi văn bằng từ ngành học này qua ngành học khác giúp sinh viên có thêm một Văn bằng Cao đẳng Dược trong thời gian ngắn. Nhờ đó, giúp tăng thêm cơ hội nghề nghiệp và mở rộng thu nhập cho bản thân.

Thực hiện theo quy định từ Bộ LĐTB&XH với thí sinh đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược bắt buộc phải đáp ứng các điều kiện như sau:

  • Thí sinh đã có môt Văn bằng tốt nghiệp từ hệ Cao đẳng trở lên một ngành học bất kỳ (Kế toán, Xây dựng, Kỹ thuật..)
  • Lý lịch tốt, không tiền án tiền sự hoặc vi phạm pháp luật

Vì đối tượng học chủ yếu là người đã có gia đình hoặc sở  hữu một công việc bên ngoài nên thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cũng được nhiều ngôi trường bố trí vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Người học nhờ vậy có thể hoàn thành tốt công việc cá nhân để không ảnh hưởng đến việc học trên lớp.

Thời gian học VB2 Cao đẳng Dược kéo dài từ 18-20 tháng. Hoàn thành khoá học, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy để xin việc tại bất kỳ cơ quan, đơn vị Y tế nào trên cả nước.

Nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Mặc dù nhu cầu tuyển dụng đối với ngành Dược là vô cùng lớn. Tuy nhiên, không vì thế mà các Đơn vị tuyển dụng sẵn sàng chấp nhận cả những ứng viên yếu kém về trình độ.

Ngược lại để đảm bảo chất lượng Y tế, nhiều nơi còn thắt chặt cả chỉ tiêu đầu vào cùng với các yêu cầu tuyển dụng rất khắt khe. Vì thế để đảm bảo được tay nghề cũng như tìm được công việc lý tưởng khi ra trường, việc lựa chọn địa chỉ học VB2 Cao đẳng Dược là vô cùng cần thiết.

Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM được biết đến là đơn vị đầu tàu cung ứng nhân lực chất lượng cho ngành Y tế Việt Nam. Với thế mạnh lớn về đào tạo Y Dược, ngôi trường này là địa chỉ lý tưởng của hàng ngàn thí sinh đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hàng năm.

Chương trình học ở đây có điểm khác biệt hoàn toàn so với những Trường cùng hệ đào tạo hiện nay. Đó là thay vì nặng nề về lý thuyết hàn lâm khiến sinh viên thấy mệt mỏi thì Nhà trường lại chú trọng hoàn toàn vào Thực hành chuyên sâu. Xuyên suốt thời gian học sinh viên được thực hành ngay tại Bệnh viện riêng, Phòng thí nghiệm có liên kết với Trường dưới sự chỉ dẫn của các Y Bác sĩ, Dược sĩ ưu tú.

Đây cũng chính là yếu tố cơ bản giúp các bạn khi ra trường có thể đảm bảo kỹ năng tay nghề thành thạo và có vốn kinh nghiệm kha khá để thích ứng nhanh với công việc.