Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM đào tạo trong thời gian bao lâu?

493

Nhiều thí sinh muốn học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng và cần thông tin thời gian đào tạo để lên kế hoạch học tập phù hợp. Bài viết sau sẽ thông tin đến các thí sinh nội dung này.

Mất bao lâu để học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Thời gian học khóa Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là bao lâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục mở lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 nhằm tạo điều kiện cho thí sinh mong muốn chuyển sang ngành nghề khác tăng cơ hội việc làm. Đối tượng được phép đăng ký xét tuyển là những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học ở bất kỳ chuyên ngành nào thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. So với hệ đào tạo chính quy 3 năm thì hệ văn bằng 2 được rút ngắn khá nhiều bởi hầu hết các môn cơ sở sinh viên đã được đào tạo ở văn bằng thứ nhất. Do đó thời gian đào tạo văn bằng 2 cao đẳng Điều dưỡng được rút ngắn chỉ còn 20 tháng.

Nhà trường đào tạo hệ văn bằng 2 vào các ngày cuối tuần hoặc thời gian buổi tối từ thứ hai đến thứ sáu nhằm tạo điều kiện để các thí sinh có thể vừa học vừa đảm bảo được việc làm các ngày trong tuần.

Quá trình đào tạo sinh viên sẽ được tiếp cận với các kiến thức đạt tiêu chuẩn theo khung chương trình đào tạo của Bộ Y tế. Kết hợp đào tạo lý thuyết gắn liền với thực hành tại trường, thực tập tại các trung tâm y tế, bệnh viện trong khu vực để sinh viên nắm, hiểu và làm được việc của một điều dưỡng viên. Từ đó ra trường có thể tìm được việc và làm được việc ngay để ổn định cuộc sống.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngoài đào tạo Văn bằng 2 ngành Cao đẳng Điều dưỡng còn có đào tạo các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ Sinh, Cao đẳng Xét nghiệm và Cao đẳng Vật lý trị liệu – PHCN để đáp ứng mọi nhu cầu học tập của các bạn trẻ có đam mê với nhóm ngành Y Dược.

Mở lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 học cuối tuần

Học điều dưỡng sinh viên có thể làm được những gì?

Sau thời gian 20 tháng đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên hoàn toàn có thể thực hiện các công việc như sau:

Tư vấn: Điều dưỡng viên thực hiện giúp đỡ hỗ trợ người bệnh về các vấn đề tâm sinh lý, khuyến kích người bệnh vượt qua bệnh tật, giúp người bệnh tự ý thức, kiểm soát bản thân. Thực hiện đánh giá, phân tích tình hình, quá trình tiến triển của người bệnh nhằm đưa ra biện pháp phù hợp nhằm rút ngắn ngày nằm viện của người bệnh.

Chăm sóc: Người điều dưỡng thực hiện thúc đẩy giao tiếp, hành động hỗ trợ người bệnh bằng những thái độ tích cực, quan tâm đến lợi ích của người bệnh.  Thực hiện các y lệnh cũng như phối hợp với bác sĩ trong việc chăm sóc bệnh nhân. Thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh đúng kỹ thuật, thao tác của ngành điều dưỡng.

Truyền đạt thông tin: Điều dưỡng viên sẽ trao đổi với các thành viên trong nhóm để nắm được kế hoạch chăm sóc và việc thực hiện chăm sóc mỗi người bệnh. Người điều dưỡng cần ghi chép vào hồ sơ những nhận xét và những thủ thuật đã thực hiện cũng như sự đáp ứng của người bệnh mỗi khi thực hiện các can thiệp về chăm sóc. Khi bàn giao ca hoặc chuyển tới khoa khác hay cơ sở y tế khác thì người điều dưỡng cần truyền đạt bằng lời và cả ngôn ngữ viết.

Biện hộ cho người bệnh: Điều dưỡng viên sẽ giúp người bệnh được đáp ứng những nhu cầu cần thiết trong việc điều trị và chăm sóc. Điều dưỡng viên cũng chính là người làm công tác nghiên cứu về điều dưỡng và là những chuyên gia giỏi về chăm sóc lâm sàng.

Nếu yêu thích và muốn theo đuổi ngành điều dưỡng hãy chuẩn bị hồ sơ văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng ngay hôm nay và gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo 1 trong 2 địa chỉ:

✅ Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh,  Hồ Chí Minh. Liên hệ : 028.6295.6295 – 09.6295.6295

✅ Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Liên hệ : 0799.913.913 – 0788.913.913