Tìm hiểu về ngành Dược và cơ hội việc làm

483

Ngành Dược là ngành học tiềm năng vì thế thời gian qua nhận được rất nhiều sự quan tâm của thí sinh. Bài viết sau sẽ thông tin sơ nét về ngành Dược và cơ hội việc làm.

Ngành Dược đang có tiềm năng phát triển rất lớn

“Nhất Y Nhì Dược” một câu nói vô cùng quen thuộc thể hiện đề cao những ngành học này. Trên thực tế ngành Dược luôn phát triển không ngừng trong những năm qua tạo ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho những bạn trẻ yêu thích theo đuổi ngành học này. Để giúp thí sinh hiểu hơn về ngành Dược, Nhà trường thông tin chi tiết qua bài viết sau.

Thông tin về ngành Dược

Dược học có tên gọi tiếng Anh là Pharmacy, đây là môn khoa học nghiên cứu về thuốc trên các lĩnh vực bao gồm quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể con người; cách vận dụng thuốc trong điều trị các loại bệnh, sản xuất thuốc, phân phối thuốc…

Ngành Dược có rất nhiều lĩnh vực được phân chia theo vòng đời của một viên thuốc bao gồm nghiên cứu sản xuất thuốc, đảm bảo chất lượng thuốc, phân phối thuốc, bảo quản thuốc, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn.

Dược sĩ ra trường làm công việc gì?

Theo các giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM thì sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược trở lên có cơ hội việc làm cực kỳ phong phú. Với kiến thức và kỹ năng được đào tạo các dược sĩ hoàn toàn có thể làm việc tại:

Vị trí công việc tại cơ sở sản xuất thuốc tân dược: Dược sĩ trực tiếp thực hiện tham gia vào quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới và đảm bảo thuốc tân dược sản xuất ra đạt chất lượng an toàn.

Vị trí công việc tại các cơ sở đào tạo lĩnh vực Dược: Nếu bạn có kiến thức chuyên môn vững chắc và kỹ năng sư phạm thì hoàn toàn có thể công tác, giảng dạy trực tiếp tại các trường học hoặc nghiên cứu, giảng dạy tại nơi mình làm việc.

Vị trí công việc tại các trung tâm, viện kiểm nghiệm Thuốc: Dược sĩ thực hiệnkiểm tra chất lượng thuốc tân dược và xem xét sản phẩm có an toàn và đủ điều kiện để đưa ra thị trường tiêu thụ hay không, từ đó phát hiện thuốc giả, các loại thuốc kém chất lượng trên thị trường.

Vị trí công việc tại Nhà thuốc: Dược sĩ sẽ làm công việc bán thuốc theo đơn, thuốc không cần kê đơn, tư vấn sử dụng thuốc đúng cách, an toàn hiệu quả cho người bệnh.

Vị trí công việc tại các công ty phân phối thuốc: Dược sĩ sẽ làm việc đưa sản phẩm từ nhà sản xuất đến các bệnh viện, trung tâm y tế, các nhà thuốc,…đẻ tư vấn và phân phôi. Người làm công việc này được gọi là trình dược viên.

Ngoài ra Dược sĩ còn có thể làm nhiều công việc khác liên quan đến lĩnh vực dược. Với những công việc được liệt kê ở trên cho thấy Dược sĩ sẽ có nhiều hướng đi sau khi tốt nghiệp ra trường.

Dược sĩ ra trường có nhiều cơ hội việc làm

Học Dược tốt hơn khi có những tố chất gì?

Dù bạn theo học chính quy hay văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì nếu có một số tố chất sau sẽ hỗ trợ bạn trở thành một Dược sĩ giỏi trong tương lai.

  • Đức tính kiến trì, cẩn thận và đặc biệt là ngăn nắp;
  • Tinh thần ham học hỏi, có trí tuệ và cần cù chăm chỉ;
  • Có khả năng giao tiếp tốt;
  • Có khả năng tự nghiên cứu và cập nhật kiến thức mới;
  • Có kiến thức chuyên môn vững;
  • Có thiên hướng về các môn khoa học tự nhiên;

Trên là một số thông tin tham khảo về ngành Dược, hiện trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang tuyển sinh Cao đẳng Dược với hình thức xét tuyển miễn thi, cơ hội trúng tuyển cao, phù hợp với những thí sinh có học lực trung bình khá trở lên.

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể đăng ký bằng cách gửi hồ sơ Cao đẳng Dược TPHCM về phòng tuyển sinh nhà trường hoặc đăng ký xét tuyển trực tuyến.