Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM bao lâu?

2060

Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM đã đưa ra thời gian đào tạo phù hợp đối với hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, giúp các bạn nhanh chóng tốt nghiệp nhưng vẫn đảm bảo các yêu cầu năng lực, phẩm chất nghề nghiệp.

Thời gian đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017
Thời gian đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Nhu cầu học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tăng cao hiện nay

Cùng với việc tăng cao nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người, những cơ sở y tế ngày càng trở nên phổ biến, mọc lên khắp nơi để đáp ứng tối đa những đòi hỏi ấy. Theo đó công tác tuyển dụng nhân lực ngành Điều dưỡng luôn được chú trọng.

Hiện nay, nhân lực ngành Điều dưỡng Việt Nam chỉ đạt tỷ lệ Điều dưỡng / bác sĩ là 1,9 thấp nhất so với khu vực Asean, hứa hẹn cơ hội việc làm cùng những đãi ngộ hấp dẫn cho những Điều dưỡng viên tương lai. Hơn nữa, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng còn có thể được hội nhập quốc tế, làm việc tại những đất nước phát triển Dịch vụ Y tế như Nhật Bản và CHLB Đức.

Đó là lý do mà những năm gần đây, Giáo dục Y Dược đã chứng kiến những bước con số tuyển sinh tăng vọt của hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng. Theo nhận định của những chuyên gia trường Cao đẳng Y Dược TPHCM, ngày càng nhiều người chuyển hướng nghề lựa, lựa chọn làm Điều dưỡng viên với mong muốn có tương lai tươi sáng.

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cần chú ý những gì?

thoi-gian-dao-tao-van-bang-2-cao-dang-dieu-duong-bao-lau

Cơn sốt tuyển sinh, tuyển dụng đã đặt ra những yêu cầu về thay đổi chất lượng đào tạo ngành Điều dưỡng phải bám sát nhu cầu thực tế. Bằng kinh nghiệm giảng dạy gần 10 năm và thành công với nhiều khóa sinh viên Điều dưỡng, trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM đã chú trọng đẩy mạnh khung chương trình 30% lý thuyết kết hợp 70% giờ thực hành. Đây được đánh giá là điểm mới đáng chú ý trong việc đào tạo sinh viên VB2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Với khung chương trình này, sinh viên sớm được thực hành để trực tiếp giải quyết những tình huống thực tế mà một Điều dưỡng viên thường gặp. Ngoài ra các bạn còn được thực tế tại các cơ sở liên kết với nhà trường như bệnh viện nhà nước, tư nhân. Nhờ đó, sinh viên Văn bằng 2 ngành Điều dưỡng của Cao đẳng Y Dược TPHCM có thể nhanh chóng hòa nhập vào môi trường chuyên nghiệp khi tốt nghiệp.

Thời gian đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Ông Lê Trọng Phương, Trưởng phòng đào tạo trường Cao đẳng Y Dược TPHCM nhận định: “Muốn trở thành Điều dưỡng viên giỏi phải trải thời gian đào tạo tại trường Cao đẳng Y Dược bởi đặc thù ngành Điều dưỡng đặt ra những yêu cầu cao cho những người làm nghề này.”

Năm 2017, trường đưa ra thời gian đào tạo cho những ai mong muốn theo đuổi nghề Điều dưỡng viên bằng việc bắt đầu từ hệ Vb2 Cao đẳng Điều dưỡng như sau:

  • Thí sinh tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên thuộc một trong số các ngành sức khỏe như Dược, Xét nghiệm, …: chương trình học kéo dài 18 tháng
  • Thí sinh tốt nghiêp hệ Cao đẳng trở lên thuộc các ngành Kinh tế, Sư phạm, Du lịch,…: chương trình học kéo dài 20 tháng

Thí sinh có thể liên hệ nhà trường để nộp hồ sơ:

Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM

Điện thoại: 0931946696

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường