Quy chế tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

1770

Những khảo sát đã cho thấy nhiều sinh viên mới tốt nghiệp đã trở thành Điều dưỡng viên giỏi, bằng việc lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM.

Quy chế tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Lý do khiến nhiều người đổ xô đi học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Điều dưỡng viên được xem là một vị trí không thể thiếu trong hệ thống ngành Y tế, từ công việc liên quan đến thủ tục hành chính như hướng dẫn bệnh nhân làm hồ sơ bảo hiểm đến việc tư vấn dinh dưỡng, cũng ứng thuốc, đặc biệt là công tác chăm sóc sức khỏe bệnh nhân theo y lệnh của Bác sĩ. Vì vậy, những sinh viên tốt nghiệp từ ngành Điều dưỡng đều rất được coi trọng và luôn được chào đón tại các cơ sở y tế hiện nay.

Thực tế có một thực trạng xảy ra là Điều dưỡng viên làm việc tại Việt Nam đang được cảnh báo thiếu trầm trọng về nhân lực chuyên môn. Điều này đã khiến người có nhu cầu học Điều dưỡng đã lên đến những con số ấn tượng, kéo theo đó là sự đào tạo ồ ạt của nhiều trường hiện nay, bao gồm cả những trường đào tạo đa ngành không chuyên về Y tế. Theo khảo sát của Ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM, số trường đào tạo chuyên về Y Dược, trong đó có trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM không nhiều. Tuy nhiên sinh viên nên lựa chọn học đúng trường Y Dược để đảm bảo những hành trang vững chắc nhất cho tương lai.

Để đáp ứng những mong muốn học tập ngành Điều dướng, giúp sinh viên nhanh chóng tốt nghiệp, chạm đến gần hơn với ước mơ trở thành Điều dưỡng viên giỏi của mình, trường Cao đẳng Y Dược TPHCM đã tuyển sinh nhiều lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017.

Quy chế tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Trước việc nhiều trường tại TP.HCM tuyển sinh hệ VB2 Cao đẳng Điều dưỡng, không chỉ là những trường có truyền thống đào tạo về Y Dược, trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM thông báo đến những thí sinh điều kiện theo học ngành này vô cùng rộng mở, thêm cơ hội để nhiều người đạt được mục tiêu của mình:

  • Thí sinh đăng kí học VB2 Cao đẳng Điều dưỡng đã tốt nghiệp một ngành học (không bắt buộc thuộc nhóm ngành Y Dược) từ hệ Cao dẳng trở lên.
  • Thí sinh đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe để tham gia học tập tại trường.
  • Thí sinh đang không chịu bất cứ trách nhiệm tội phạm nào.

Ngoài ra, khi quyết định học ngành Cao đẳng Điều dưỡng hệ Văn bằng 2 hay những ngành học Y Dược khác như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Trung cấp Dược,…thí sinh phải có lòng quyết tâm, nghiêm túc học tập, phấn đấu hoàn thiện bản thân về cả tri thức lẫn kĩ năng, tạo tền đề để thành công ở tương lai.

Hồ sơ tuyển sinh hệ VB2 Cao đẳng Điều dưỡng cần chú ý những gì?

Bên cạnh việc đào tạo tri thức, sinh viên hệ Văn bằng 2 Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM còn được trau dồi về các kỹ năng, bao gồm kỹ năng chuyên môn và cả kỹ năng mềm xã hội. Nhờ sớm được thực hành và tiếp xúc với môi trường làm việc của những Điều dưỡng viên thực thụ tại các bệnh viện lớn, sinh viên có thể tự tin hơn với những hành trang tri thức đã được góp nhặt trong quá trình học tập, nhanh chóng bắt nhịp với cuộc sống.

Để trở thành sinh viên hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, cơ hội được học tập và đào tạo với chương trình học tiến bộ, thí sinh hãy gửi hồ sơ bao gồm những yêu cầu sau:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển ngành Điều dưỡng do trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM quy định.
  • 02 Giấy khai sinh bản photo đã được chính quyền xác nhận .
  • 02 Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học có yêu cầu photo và được công chứng.
  • 02 Bảng điểm ĐH/CĐ, là bản photo có yêu cầu công chứng.
  • 04 Ảnh 3*4 của thí sinh (đã chụp không quá 6 tháng) .
  • 01 Sơ yếu lý lịch cá nhân, có chính quyền địa phương xác nhận .
  • 2 Phong bì dán sẵn tem, ngoài mặt yêu cầu thí sinh ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại người nhận, để nhà trường có thể liên hệ khi cần thiết.

Thười gian học cho các lớp VB2 cao đẳng Điều dưỡng tại trường vào các ngày thứ 7 và chủ nhật, linh hoạt cho người học khi đăng kí.

Thí sinh có thể  liên hệ với nhà trường ở những địa chỉ sau để biết thêm chi tiết:

Trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM 

73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 0996.303.303 – 0886.303.303