Học phí Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM 2018 là bao nhiêu ?

1624

Học phí Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM là điều quan tâm của rất nhiều phụ huynh và thí sinh khi đăng ký xét tuyển ở bất cứ trường nào.

Học phí Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM 2018 là bao nhiêu

Vào mùa tuyển sinh các câu hỏi về học phí đều được phụ huynh và thí sinh gửi về hộp thư trực tuyến của trường cao đẳng y dược TPHCM. Ban tư vấn tuyển sinh xin trả lời giải đáp của quý phụ huynh như sau.

Học phí Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM 2018 là bao nhiêu?

Do đặc thù của tất cả các ngành học chuyên về y tế đều có yêu cầu nhất định về cơ sở vật chất và các thiết bị y tế trong phòng thực hành nên hầu hết các trường đào tạo về nhóm ngành sức khỏe y tế nói chung và đặc biệt ngành xét nghiệm nói riêng đều có học phí rất cao.

Tuy nhiên để hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi một cách tốt nhất cho nhiều thí sinh có cơ hội đam mê theo đuổi ngành Xét nghiệm. Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM đã đề ra chương trình học Cao đẳng Xét nghiệm là 3 năm, với mức học phí là 800.000 /tháng

Bên cạnh đó, nhà trường có chính sách miễn giảm học phí dành cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, con của các thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng. Ngoài ra trường cũng có học bổng khen thưởng dành cho các sinh viên có thành tích cao trong học tập.

Tiềm năng phát triền của ngành Xét nghiệm

Ngành xét nghiệm và những vai trò to lớn đóng góp cho xã hội, không những đặc thù công việc phải tì mỉ, tìm tòi kỹ lưỡng để tìm ra nguyên nhân gây bệnh giúp các bác sĩ chuẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân một cách chính xác mà còn âm thầm lặng lẽ đóng góp cho cả một cộng đồng.

Hiện nay, theo thống kê của Bộ Y tế, nước ta đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực y tế tại các bệnh viện cơ sở lớn, đặc biệt là ngành Xét nghiệm y học. Theo thống kê đến năm 2021 nước ta thiếu khoảng 10000 nhân lực y tế.

 Vì vậy tiềm năng phát triền của nghề rất cao, do có ý nghĩa quan trọng như vậy mà những kỹ thuận viên xét nghiệm luôn được chú trọng tuyển dụng tại nhiều bệnh viện, cơ sở y tế và phòng khám tư nhân.

Không những ngành xét nghiệm quan trọng mà còn cần những kỹ thuật viên có những kiến thức, kỹ năng và phẩm chất tốt để có thể phục vụ cho cả một cộng đồng lớn là điều không hề dễ dàng?

Để giải quyết những vấn đề đó, trường Cao đẳng Y Dược TPHCM là địa chỉ theo học đáng tin cậy, không nhưng điều kiện học tập tốt mà còn có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm có trình độ cao, phòng thực hành hiện đại tiên tiến.
Không những thế khi theo học tại trường Cao đẳng Y Dược TPHCM học viên còn được học lý thuyết và thực hành suốt trong quá trình học, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy, được liên thông Đại Học.

Ngoài ra còn được đảm bảo giỏi tay nghề, giàu y đức và được ưu tiên xin việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế lớn và các phòng khám tư nhân.

Điều kiện và hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Các bạn thí sinh có mong muốn theo học Cao đẳng Xét nghiệm tại trường Cao đẳng Y dược TPHCM thì cần điều kiện như sau :

  • Tốt nghiệp THPT hoặc bằng BTVH
  • Có đủ sức khỏe để tham gia học tập
  • Không có tiền án, tiền sự cũng như trong thời gian tố tụng hình sự.

Hồ sơ xét tuyển bao gồm :

  • 01 phiếu đăng ký xét tuyển ngành Cao đẳng Xét nghiệm theo mẫu trường Cao đẳng Y Dược TPHCM quy định.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (nếu thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2017) hoặc bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp (nếu thí sinh tốt nghiệp từu 2016 trở về trước.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ thông tin của người nhận bao gồm họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • 02 bản sao giấy khai sinh của thí sinh và có công chứng của địa phương.
  • 02 Bản photo , yêu cầu có công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4 của thí sinh, thời gian chụp yêu cầu chưa quá 6 tháng.
  • Các loại giấy tờ của đối tượng ưu tiên (nếu có).

Mọi thắc mắc xin liên hệ phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM

Phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM HOTLINE: 0931 946 696