Học lực mức trung bình có thể theo học Cao đẳng Dược năm 2022 không?

416

Hiện nay có nhiều thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Dược nhưng vẫn còn băn khoăn vấn đề học lực. Vậy với học lực trung bình có cơ hội trúng tuyển Cao đẳng Dược năm 2022 không?

Học lực trung bình có được đăng ký học Cao đẳng Dược?

Có thể thấy hiện tại và tương lai ngành Dược sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Bởi không khó để nhận thấy nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người không ngừng gia tăng bơi sự xuất hiện của dịch bệnh, môi trường ngày càng ô nhiễm, dân số gia tăng,… Mặt khác, con người luôn phải sử dụng thuốc không chỉ một mà rất nhiều lần trong đời để chăm sóc sức khỏe, do đó đây là ngành không thể thiếu trong đời sống con người cũng như trong lĩnh vực Y tế.

Chính vì vậy theo học Cao đẳng Dược sau khi ra trường các dược sĩ có thể làm việc tại bệnh viện, cơ sở y tế, công ty cũng như doanh nghiệp với vị trí công việc phù hợp với năng lực. Do đó nhu cầu học tập Cao đẳng Dược qua các năm không ngừng tăng. Vậy trong năm 2022 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có tuyển sinh thí sinh có học lực trung bình không?

Học lực trung bình có được xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM không?

Năm 2022, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy nhằm đào tạo nhân lực Dược sĩ cho xã hội. Tất cả thí sinh khi đáp ứng được các quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đều có cơ hội học tập tại Trường.

Cụ thể, thí sinh chỉ cần phải đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Có bằng tốt nghiệp Phổ thông cấp 3, Bổ tục văn hóa nếu bạn đã tốt nghiệp từ năm 2021 trở về trước.
 • Có giấy Chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2022 nếu bạn tốt nghiệp năm nay.
 • Có sức khỏe đảm bảo học tập theo quy định.
 • Có hạnh kiểm khá trở lên

Như vậy với quy định này thí sinh có học lực trung bình cũng hoàn toàn có khả năng theo học Cao đẳng Dược khi tốt nghiệp THPT – BTVH. Và một khi bạn đã tốt nghiệp thì bạn hoàn toàn được phép đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược và cơ hội trở thành tân sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi hoàn thành thủ tục.

Đào tạo Cao đẳng Dược tại TPHCM năm 2022

Chuẩn bị giấy tờ gì để đăng ký theo học?

Để tham gia khóa học, thí sinh hãy ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN ngay trên hệ thống website của Trường từ bây giờ. Việc đăng ký sớm sẽ giúp thí sinh tăng khả năng trúng tuyển vì chỉ tiêu có giới hạn và Nhà trường ưu tiên những thí sinh đăng ký sớm. 

Sau khi đăng ký xong thí sinh hãy chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022 với các giấy tờ sau:

 • 02 bản công chứng Giấy CN TN tạm thời (vừa thi THPT) hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã TN từ trước;
 • 02 bản công chứng học bạ THPT;
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh;
 • 02 bản photo công chứng CMND;
 • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu;
 • Giấy khám sức khỏe;
 • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3;
 • Phiếu đăng ký học bậc Cao đẳng Y Dược;
 • Phong bì dán sẵn tem, ghi đầy đủ thông tin: họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để trường liên hệ khi cần thiết;

Các giấy tờ này thí sinh cho vào túi hồ sơ và gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bằng hình thức chuyển phát nhanh, gửi Grab,…hoặc đến trực tiếp Trường để nộp.

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường