Chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM có mở được quầy thuốc không?

623

Nhiều bạn trẻ muốn chuyển đổi ngành Dược với dự định mở tiệm thuốc tân dược để kinh doanh. Vậy tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM có được mở quầy thuốc không?

Học thêm ngành dược có được mở quầy thuốc?

Ngành Dược những năm qua phát triển không ngừng tạo ra vô vàng cơ hội việc làm với mức thu nhập ổn định. Chính vì vậy không ít cử nhân tốt nghiệp cao đẳng trở lên ở lĩnh vực khác muốn theo học văn bằng 2 Cao đẳng Dược để chuyển đổi nghề nghiệp hoặc bồi dưỡng thêm kiến thức để tìm kiếm thêm cơ hội trong lĩnh vực này. Một trong những lý do mà nhiều người tìm đến ngành Dược đó là học để sau khi ra trường mở quầy thuốc tư nhân.

Chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không?

Căn cứ theo thông tin được quy định trong Luật Dược (đã sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 01/01/2017 quy định về điều kiện mở Nhà thuốc, mở Quầy thuốc thì Điều 18 có đề cập nội dung người chịu trách nhiệm chuyên môn về thuốc tại cơ sở bán lẻ thuốc cần có bằng Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược hoặc Đại học Dược, đồng thời có thời gian thực hành tại cơ sở kinh doanh thuốc từ 18 tháng trở lên.

Với quy định này thì học chuyển đổi Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, và sinh viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn đủ điều kiện về bằng cấp để mở quầy thuốc kinh doanh theo quy định của Luật Dược hiện nay.

Ngoài việc mở quầy thuốc để tự kinh doanh, Dược sĩ tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Dược còn có vô số cơ hội việc làm ở các lĩnh vực khác như: Dược sĩ bệnh viện; Dược sĩ tại các cơ sở sản xuất thuốc; Dược sĩ tại các trung tâm kiểm nghiệm thuốc; làm việc tại các cơ sở kinh doanh dược…

Đào tạo Dược sĩ mô hình gắn liền nhà thuốc

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM cần những gì?

Văn bằng 2 là hệ đào tạo dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp trình độ từ Cao đẳng trở lên.Đối với ngành Dược hệ văn bằng 2 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được quy định đầu vào như sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ không giới hạn ngành nghề, chẳng hạn như: Cao đẳng Kinh tế, Cao đẳng Kế toán, Sư phạm, Kỹ thuật hình ảnh y học,…
  • Thí sinh có lý lịch cá nhân tốt, có sức khỏe đảm bảo tham gia đầy đủ khóa học do nhà trường tổ chức

Thí sinh đáp ứng được điều kiện trên cần nộp hồ sơ văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM để tham gia đăng ký và nhập học để được tham gia khóa học sớm nhất. Thời gian đào tạo lớp văn bằng 2 Cao đẳng Dược là 20 tháng. Lịch học lớp văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sắp xếp linh hoạt ngoài giờ hành chính vào các ngày thứ 7 và chủ nhật, sinh viên có thể theo học ngành bản thân yêu thích mà vẫn có thể không ảnh hưởng đến chất lượng công việc đang làm.