Các lỗi sẽ bị đình chỉ trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2021

614

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 để lấy điểm xét tuyển vào các trường Đại học được ấn định ngày tổ chức vào đầu tháng 7, thí sinh tham gia kỳ thi năm nay cần chú ý những thay đổi cũng như tránh mắc phải các lỗi trong kỳ thi năm nay.

Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp năm 2020. Ảnh minh họa

Các lỗi sẽ bị đình chỉ trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2021

Dưới đây để giúp thí sinh dễ dàng vượt qua kỳ thi năm nay, ban biên tập Cao đẳng Dược TPHCM xin cập nhật một số lỗi nếu thí sinh mắc phải sẽ bị đình chỉ thi tốt nghiệp năm nay. 

Trong đó, những nội dung liên quan đến đình chỉ thi nếu thí sinh vi phạm một trong các lỗi:

Đã bị xử lý bằng hình thức cảnh cáo một lần nhưng trong giờ thi bài thi đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo;

Mang vật dụng trái phép theo quy định vào phòng thi/phòng chờ hoặc khi di chuyển giữa phòng thi và phòng chờ; Đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi;

Viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi; Có hành động gây gổ, đe dọa những người có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác;

Không tuân thủ hướng dẫn của cán bộ giám sát hoặc người quản lý phòng chờ khi di chuyển trong khu vực thi và trong thời gian ở phòng chờ;

Cán bộ coi thi lập biên bản, thu tang vật (nếu có) và báo cáo trường điểm thi quyết định hình thức đình chỉ thi.

Nếu trưởng điểm thi không nhất trí thì báo cáo trưởng ban coi thi quyết định. Thí sinh bị đình chỉ thi phải nộp bài thi, đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi, phải ra khỏi phòng thi ngay sau khi có quyết định và chỉ được rời khỏi khu vực thi khi hết thời gian của buối thi.

Thí sinh bị đình chỉ thi năm nào sẽ bị hủy kết quả toàn bộ các bài thi/môn thỉ trong kỳ thi năm đó. Xem thêm thông tin tuyển sinh Đại học công nghệ thông tin

Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp năm 2020. Ảnh minh họa

Ngoài những lỗi trên cần tránh cô Phạm Phương Lâm – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cũng cho hay, thí sinh cần lưu ý 5 điểm mới trong mùa tuyển sinh năm nay. Cụ thể như sau:

Trước tiên là việc thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm, giáo dục mầm non bằng một trong hai hình thức, bằng phiếu hoặc trực tuyến tại những nơi có điều kiện.

Thứ hai, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển tối đa 3 lần trong thời gian quy định bằng phương thức trực tuyến (năm 2020 điều chỉnh nguyện vọng 1 lần). Thay đổi này có lợi cho thí sinh và phù hợp với thực tiễn; giúp thí sinh suy nghĩ kỹ khi lựa chọn trường học, ngành học; các cơ sở giáo dục đại học lựa chọn được các thí sinh phù hợp.

Thứ ba, Bộ GD&ĐT cũng bổ sung yêu cầu về điểm trúng tuyển theo diện đặt hàng tại các địa phương khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ theo hướng điểm trúng tuyển có thể thấp hơn nhưng không quá 1 điểm so với điểm trúng tuyển của ngành đào tạo, tính theo thang điểm 30 và không thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng theo quy định chung của ngành tuyển sinh. Đối tượng thí sinh theo diện này phải là người có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm cấp THPT tại địa phương. Địa phương phải có cam kết sử dụng những sinh viên này sau khi tốt nghiệp.

Điểm đổi mới thứ tư là việc sử dụng bản chính phiếu kết quả thi THPT để xác nhận nhập học nhằm đảm bảo thống nhất trong toàn hệ thống.

Điểm mới thứ năm là Bộ GD&ĐT thống nhất về cơ chế phối hợp, hỗ trợ trong quá trình đăng ký xét tuyển, đăng ký nguyện vọng, xét tuyển, lọc ảo, thu và sử dụng lệ phí tuyển sinh.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.