Trung cấp Nha Khoa có học lên Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 được không?

552

Nhiều thí sinh có bằng trung cấp Nha khoa nay muốn học Cao đẳng Dược TPHCM thì có đủ điều kiện theo quy định hay không? Nếu được thì thời gian học tập như thế nào?

Quy định cho phép Trung cấp Nha khoa học lên Cao đẳng Dược được không?

Xã hội phát triển con người càng quan tâm hơn về sức khỏe bản thân và người thân trong gia đình. Do đó nhu cầu sử dụng thuốc nhằm  phòng ngừa, hỗ trợ, điều trị bệnh của người dân ngày càng tăng lên mạnh mẽ. Và vòng đời của một không thể thiếu sự góp mặt quan trọng của các dược sĩ. Chính vì vậy học Cao đẳng Dược là hướng đi giúp bạn trẻ có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Quy định có cho phép thí sinh học Cao đẳng Dược TPHCM từ Trung cấp Nha khoa

Cao đẳng Dược trong những năm qua là một trong những ngành đào tạo chủ lực của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Hiện nay nhà trường đang đào tạo hệ chính quy, văn bằng 2 và liên thông Cao đẳng Dược TPHCM dành cho nhiều đối tượng thí sinh khác nhau.

Về trường hợp thí sinh tốt nghiệp trung cấp nhóm ngành sức khỏe khác ngành Dược như trung cấp Nha khoa, trung cấp y sĩ đa khoa,… thì vẫn có thể học lên Cao đẳng Dược ở hệ đào tạo chính quy 2 năm.

Thời gian để đào tạo để được cấp bằng cho sinh viên là 24 tháng, thời gian học được Nhà trường sắp xếp vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, do vậy thí sinh có thể đăng ký tham gia khóa học mà không lo ảnh hưởng đến công việc tại cơ quan. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy theo quy định hiện hành. Do đó hoàn toàn có thể xin cấp chứng chỉ hành nghề, học lên trình độ đại học, hoặc thi viên chức,…

Đào tạo Cao đẳng Dược từ trung cấp Y Dược tại TPHCM

Đăng ký tham gia học Cao đẳng Dược hệ chính quy 2 năm ra sao?

Hiện nay nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để các thí sinh có thể đăng ký tham gia khóa học, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện triển khai các cách cho thí sinh đăng ký như sau:

Cách thứ 1: Thí sinh đăng ký bằng hình thức trực tuyến trên các website chính thức của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Sau khi thí sinh đăng ký thành công, Phòng tuỷen sinh nhận được thông tin đăng ký thì sau đó sẽ liên hệ hướng dẫn thí sinh thủ tục nhập học tiếp theo.

Cách thứ 2: Thí sinh đăng ký bằng cách gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược hệ chính quy 2 năm theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thí sinh có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP. Hồ Chí Minh, hiện nay làm việc tất cả các ngày trong tuần trong giờ hành chính.