Top 7 trường đại học dành cho con nhà giàu trên thế giới

1893

Top 7 trường đại học dành cho con nhà giàu trên thế giới sẽ khiến bạn phải “mắt chữ A, mồm chữ O” bởi mức độ cao cấp mà chỉ có những vị hoàng tử và công chúa của hoàng gia mới có thể đủ sức theo học.

Top 7 trường đại học dành cho con nhà giàu trên thế giới

Tâm lý của những vị phụ huynh giàu có từu khắp nơi trên thế giới luôn mong muốn con của họ phải được học tập ở một ngôi trường cao cấp về mọi mặt. Cùng với mức học phí khủng phải chi trả cho mỗi kì học, những sinh viên từ các ngôi trường này còn phải khiến người khác phải bất ngờ vì mức độ xa hoa của mình. Hãy cùng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM điểm mặt những ngôi trường “hoàng tộc” sau đây:

1/ Đại học London – Ngôi trường tạo ra những triệu phú

Trong top 7 trường đại học hàng đầu tại Anh, trường London nằm ở top 3 theo sự bình chọn của tổ chứ QS. Đây là một ngôi trường mơ ước của nhiều sinh viên Y khoa, Kinh tế, Kỹ thuật,… Được biết có khoảng 7,5 % triệu phú người Anh đã từng là “con cưng” của trường đại học này. Con số này chắc chắn đã đủ sức thuyết phục bạn rằng đây chính là ngôi trường dành cho người giàu.

2/ Đại học Stanford – Nơi người giàu thỏa mãn đam mê

Chi phí mà một sinh viên phải trả cho 1 kì học hơn 60.000 USD. Một trong những chính sách nhập học đầy ưu ái của nhà trường đó là nếu cha mẹ của bạn từng là sinh viên theo học và có đóng góp một khoản tiền cho trường thì bạn sẽ trở thành sinh viên chính thức trong tương lai. Hằng năm, ngôi trường này đều thu hút sinh viên theo học, đặc biệt vào các ngành Kinh tế, Kỹ thuật, Công nghệ, Dược,…

3/Đại học Oxford – Ngôi trường của những thủ tướng, nguyên thủ quốc gia

Đại học Oxford chỉ dựa trên thành tích sinh viên để tuyển sinh. Nhưng điểm đặc biệt là những sinh này hầu hết đều là những “cậu ấm cô chiêu” siêu giàu. Một người đàn ông Ả Rập đã trả nhiều hơn 200000 USD cho một người gia sư để anh ta có được cơ hội là sinh viên của ngôi trường này vào năm 2013. Ngôi trường được mệnh danh là nơi đào tạo những vị thủ tướng, bởi từng là nơi học tập của 26 thủ tướng Anh như Harold Wilson, William Gladstone, Herbert Asquith, Tony Blair,… và nhiều nguyên thủ quốc gia từ nhiều nước khác trên thế giới như Tổng thống Mỹ Bill Clinton, Thủ tướng Canada Lester B.Pearson, Nhà dân chủ Aung San Suu Ky Miễn Điện,…Thế mạnh đào tạo của nhà trường tập trung vào các ngành thuộc lĩnh vực Y khoa do đó những ai yêu thích lĩnh vực này có cơ hội rất lớn để phát triển.

4/ Đại học Ameriacan (Dubai) – Nơi có nhiều siêu xe nhất

Dubai vốn là một quốc gia nổi tiếng trên thế giới về mức độ giàu có “khủng khiếp”. Sinh viên đại học ở đây cũng khiến người ta phải “ngã ngửa” bởi mức độ giàu có “không có gì lạc lẫm” ở đây. Khám phá bãi đậu xe của trường đại học American, bạn có thể tưởng tượng như đang xem một triển lãm những siêu xe sang trọng, bóng bẩy như Range Rover, Porsche, Aston Martin hay Ferrari.

5/ Đại học Mumbai – Ngôi trường cao cấp của Ấn Độ

Đại học Mumbai được đánh giá là ngôi trường dành cho tầng lớp thượng lưu ở Ấn Độ, nổi tiếng bởi có nhiều cựu sinh viên là triệu phú hơn Đại học Cambridge hay Brown (Anh).  Người ta nói rằng sinh viên sau khi tốt nghiệp ngôi trường này không cần phải trở thành triệu phú như ước mơ của biết bao người khác, bởi vốn dĩ họ đã được hưởng quyền thừa kế với số gia tài “khủng khiếp” đến khó tưởng tượng.

6/ Đại học Brown – Ngôi trường của những ngôi sao

Ngôi trường này ấn tượng bởi những cái tên như con gái John Kerry, Jack Nicholson, Steven Spielberg, Emma Watson Allegra Versace, … Đây là một trong những trường đại học giàu nhất ở Mỹ, dựa vào hàng trăm ngàn quỹ tín thác và học sinh có nhu cầu cần thiết hỗ trợ tài chính, xứng đáng là trường học đẳng cấp mà nhiều người mong ước.

7/ Đại học Yale – Trường chỉ dành cho sinh viên có gia thế

Trong số hàng ngàn sinh viên học ở đây mỗi năm, đến 69% tân sinh viên đều là con cái của những gia đình giàu có, thu nhập từ hơn 120.000 USD. Ngôi trường nổi tiếng nhờ truyền thống lịch sử lâu dài và nhiều cựu sinh viên là những người nổi tiếng, trong đó có George W. Bush (Tổng thống thứ 43 của Hoa Kỳ).