Top 10 trường đại học hàng đầu châu Á

1459

Danh sách top 10 trường đại học hàng đầu châu Á sẽ bật mí cho bạn những cái tên ấn tượng, giúp bạn có thêm những hiểu biết nếu có ý định đi du học tại những nước này.

Top 10 trường đại học hàng đầu châu Á

Tờ Time Higher Education đã bình chọn 10 trường đại học chất lượng nhất châu Á dựa trên những tiêu chí về đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất và những ngành học nổi tiếng,…. Đây sẽ là những gợi ý mà bạn không nên bỏ qua nếu mong muốn đi du học các nước châu Á.

1/Đại học Hồng Kông (Hồng Kông)

Đại học Hồng Kông được thành lập từ năm 1911 đến nay đã hơn 1 thế kỉ. Những ngành học nhận được nhiều sự quan tâm chủ yếu trong lĩnh vực Y học, đặc biệt là Nha khoa. Ngoài ra, một số ngành Giáo dục và đào tạo, Ngôn ngữ học cũng được đánh giá cao tạo trường.

2/Đại học Trung Quốc (Hồng Kông)

Tương tự như đào tạo tại Đại học Hồng Kông, ngôn ngữ giảng dạy chính là Tiếng Anh. Trường nổi tiếng trong đào tạo các ngành như Dược, Xã hội học, Kinh tế, Tâm lý học, Tài chính,….

3/Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc)

Thành lập từ năm 1946, Đại học Quốc gia Seoul luôn là cái tên không bao giờ nằm ngoài danh sách top 10 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc. Những ngành thế mạnh của trường bao gồm Dược và Kiến trúc.

4/Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc)

Đại học Bắc Kinh được đánh giá là một trong top 5 trường đại học hàng đầu Trung Quốc và đứng thứ 39 trong bảng xép hạng thế giới. Các ngành về Hóa học, Văn học, Nha khoa, Ngôn ngữ là những ngành học được đánh giá cao tại đây.

5/Đại học Quốc gia Singapore (Singapore)

Đây cũng là một cái tên ấn tượng góp mặt trong top 10 trường đại học hàng dầu châu Á. Ngôi trường cũng đồng thời là một trong những trường tồn tại lâu đời nhất quốc đảo Sư Tử. Những ngành học được nhiều đánh giá cao bao gồm Y khoa, Sinh học, Hóa học, Môi trường.

6/Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore)

Đại học Công nghệ Nanyang – đồng hương với người anh em Đại học Quốc gia Singapore cũng nằm trong danh sách top 50 trường đại học tốt nhất thế giới. Nổi tiếng nhất là những ngành như Truyền thông, Vật lý học, Toán học, Tâm lý học.

7/Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (Hồng Kông)

Đây là trường đại học nằm trong top 7 trường đại học tốt nhất Hồng Kông. Hiện trường có gần 14000 sinh viên đang theo học bao gồm cả nhưng du học sinh Việt Nam. Trường hấp dẫn với nhiều bạn trẻ ở những ngành như Tài chính, Khoa học máy tính, Toán học, Hóa học.

8/Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc)

Thanh Hoa là cái tên được nhắc đến nhiều ở Trung Quốc, nằm trong top 5 trường đại học tốt nhất Trung Quốc. Đây không những là một cơ sở giáo dục mà còn là một trung tâm nghiên cứu lớn, nơi đã sản xuất ra nhiều công trình khoa học có ý nghĩa. Các chuyên ngành học tập của trường vô cùng đa dạng, đặc biệt là về Khoa học.

9/Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (Hàn Quốc)

Đây được biết đến là trường đại học đầu tiên của Hàn Quốc giảng dạy về lĩnh vực Khoa học và Kỹ thuật. Hiện nay trường có khoảng 10.000 sinh viên đang học tập, nghiên cứu trong đó có khỏng 6000 sinh viên học Cao học.

10/Đại học thành phố Hồng Kông (Hồng Kông)

Thành lập vào năm 1984 đến nay đã 38 năm, được biết đến là một trong những địa chỉ đào tạo chất lượng những ngành như Kiến trúc, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ học.

Ban tư vấn tuyến sinh trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM nhận thấy những bạn mong muốn du học những ngành thuộc lĩnh vực Y tế như Dược, Răng – Hàm – Mặt, Điều dưỡng, Vật lý trị liệu,…  có cơ hội được học tập tại một trong những trường đại học giáo dục đào tạo tốt nhất châu Á. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn hãy có những cân nhắc thật kĩ lưỡng trước khi quyết định du học, điều đó sẽ giúp bạn đến nhanh hơn với thành công.