Top 5 trường Đại học tốt nhất tại Nhật Bản

1645

top 5 trường đại học tốt nhất Nhật Bản được bình chọn bởi Tờ báo QS World University sau khi thực hiện khảo sát trên 400 ngôi trường tại nước này.

Top 5 trường Đại học tốt nhất tại Nhật Bản

Xứ sở hoa anh đào Nhật Bản vẫn được nhiều người lựa chọn là điểm đến lý tưởng để phát triển bản thân cho sự nghiệp tương lai. Lựa chọn trường đại học nào tại Nhật là tốt nhất là câu hỏi mà nhiều người quan tâm trước khi quyết định du học Nhật. Top 5 trường đại học tốt nhất tại Nhật Bản hứa hẹn sẽ giúp bạn có những tham khảo hiệu quả để lựa chọn ngôi trường phù hợp với mình.

1/Đại học Tokyo

Đại học Tokyo đứng thứ 21 của thế giới và hàng đầu châu Á về độ nổi tiếng và chất lượng đào tạo lĩnh vực Y tế, Khoa học, Công nghệ, Sinh học,…. Hằng năm, ngôi trường mang tên thủ đô này thu hút hơn 30.000 sinh viên theo học với gần 7% du học sinh. Đây là cái nôi đào tạo ra nhiều nhà khoa học nổi tiếng, đạt giải Nobel thế giới ở các ngành nghề về Y học, Vật lý, Hóa học,… như  Giáo sư Satoshi Omura (Nobel Y học năm 2015), Giáo sư Takaaki Kajita (Nobel Vật lý năm 2015),…

2/Đại học Kyoto

Tiền thân của Đại học Kyoto từng là trường Đại học Hoàng gia của Nhật, một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu của Nhật và là nơi sinh ra những nhà khoa học xuất sắc ở nhiều lĩnh vực, nổi bật có Giáo sư Susumu Tonegawa với giải Nobel Y học và Tâm lý năm 1987, Giáo sư Sinya Yamanaka cũng đạt giải Nobel Y học và Tâm lý năm 2012, … Ngoài ra còn có nhiều người đạt những giải thường danh giá khác ở lĩnh vực Hóa học, Vật lý, Toán học,…

3/Đại học Osaka

Đại học Osaka là một trong những trường đại học cổ xưa nhất Nhật Bản, ngày nay trường nổi tiếng với những chuyên ngành về Y tế, Khoa học, Công nghệ, Luật. Từ những ngày đầu thành lập, trường mang tên Trường Cao đẳng Y khoa tỉnh Osaka, trở thành mảnh đất nuôi dưỡng nhiều tài năng là các Điều dưỡng viên, Chuyên viên Vật lý trị liệu, Kỹ thuật viên Xét nghiệm tương lai. Do được rèn luyện trong môi trường học tập trong môi trường khắt khe mà sinh viên có nền tảng kiến thức,kỹ năng vững chắc, sau khi ra trường đều được nhiều nhà tuyển dụng yêu thích.

4/Đại học Keio

Đây chính là cơ sở giáo dục lâu đời tại Nhật, nổi tiếng bởi là nơi đào tạo ra 3 thủ tướng của Nhật và khoảng 3 % nhà lãnh đạo trong số 500 CEO Global Fortune xuất sắc theo kết quả của tạp chí Fortune. Thế mạnh đào tạo của nhà trường ngoài Y, Dược còn là các ngành nghề về Kinh doanh, Thương mại, Văn chương, Luật,…

5/Viện Công nghệ Tokyo

Hơn 1 thế kỷ hình thành và phát triên, Viện Công nghệ Tokyo được đánh giá là một trong những ngôi trường đào tạo lĩnh vực Khoa học – Công nghệ tốt nhất tại Nhật. Trường có khoảng 1500 sinh viên người ngoại quốc, chiếm 2% trên tổng số sinh viên toàn trường, được nhiều bạn trẻ yêu thích nghề kỹ sư lựa chọn học tập.

Theo đánh giá củ Ban tư vấn tuyển sinh trường Cao dẳng Y Dược Pasteur TP.HCM, đối với những bạn yêu thích du học Nhật có thể lựa chọn những ngành học về Y Dược để phát triển bản thân. Có thể thấy trong 5 trường ở trên, có đến 4 trường đại học có đào tạo về ngành Y tế là thể mạnh giáo dục. Chính vì vậy, nếu là một người đã từng được đào tạo ở các ngành Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Vật lý trị liệu,… bạn có tiềm năng rất lớn để phát triển tại đất nước này. Đặc biệt, hiện tại Nhật cần một số lượng lớn những Điều dưỡng viên để hỗ trợ giải quyết bài toán về già hóa dân số, đây chính là cơ hội ngàn vàng để những sinh viên đang học Cao đẳng Điều dưỡng có thêm hướng đi mới để phát triển tương lai.