Top 10 trường Cao đẳng – Đại học có học phí cao nhất Việt Nam

2383

Top 10 trường Cao đẳng – Đại học có học phí cao nhất Việt Nam sẽ giúp bạn cân nhắc lựa chọn ngôi trường phù hợp với bản thân cho kì tuyển sinh đại học năm 2018.

Top 10 trường Cao đẳng - Đại học có học phí cao nhất Việt Nam

Đại học được xem là giai đoạn quan trọng để tạo bước đệm vững chắc giúp các bạn trẻ bay bay bay xa những ước ước mơ của mình. Tuy nhiên, một trong những yếu tố mà bạn cần phải quan tâm bên cạnh độ tin cậy về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất nhà trường, đội ngũ giảng viên,…. là học phí. Vì vậy, danh sách về 10 trường đại học có học phí đắt nhất Việt Nam sau đây hi vọng sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn khi mong muốn vào học tạo một trường đại học.

STT Trường Học phí theo kỳ (VNĐ)
1 Đại học RMIT 113 triệu
2 Đại học Anh Quốc 57,5 triệu
3 Đại học Tân Tạo 47 triệu
4 Đại học Việt Đức 32,3 – 35,7 triệu
5 Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM 30 – 32 triệu
6 Đại học Quốc tế Sài Gòn 22,3 – 25,6 triệu
7 Đại học Quốc tế TP.HCM 21 triệu
8 Đại học FPT 18,9 – 25,3 triệu
9 Đại học Việt Pháp 18 triệu
10 Đại học Hoa Sen 15,6 – 17,2 triệu

Chắc hẳn sau khi xem xong bảng tổng hợp trên, nhiều người dễ dàng nhận ra đây là những mức học phí “khủng” và chỉ phù hợp với “hội con nhà giàu”. Cũng cần nói thêm rằng “Tiền nào của nấy”, học phí những trường đại học này tuy được đánh giá là “cao ngất ngưởng” nhưng bù lại, sinh viên lại được giáo dục trong một môi trường chất lượng cả về học tập lẫn vui chơi giải trí. Mỗi trường lại có những thế mạnh riêng để đem lại niềm hứng thú học tập cho sinh viên của mình.

Chẳng hạn RMIT – ngôi trường đứng đầu danh sách này đào tạo 100% Tiếng Anh, thường xuyên đưa ra nhiều dự án thực tế để sinh viên thực hiện, bên cạnh đó khuôn viên trường hiện đại, với phòng máy lạnh, lab, phòng gym, thư viện,… Đại học Quốc tế TP.HCM lại tổ chức nhiểu hoạt động trau dồi kĩ năng mềm cho sinh viên thông qua các câu lạc bộ, đặc biệt là có nhiều loại học bổng để khuyến khích sinh viên học tập, rèn luyện tốt. Nhìn chung, dù bằng cách nào, các trường này để sớm cho sinh viên cọ xát với thực tế, thông qua đó các bạn sẽ tự trưởng thành hơn trong quá trình tu dưỡng và rèn luyện bản thân ở môi trường đại học. Hơn nữa, đây cũng chính là cơ hội tốt để sinh viên được các nhà tuyển dụng quan tâm. Vì vậy, những trường này được nhiều người lựa chọn để mong có được tương lai tươi sáng.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, học phí “đắt đỏ” dường như cũng là một niềm ám ảnh đổi với không ít bạn có điều kiện về tài chính không thuận lợi. Chắc hẳn rằng mỗi lần nhận được mail thông báo học phí hay mail nợ môn, thi lại,… thì các bạn sẽ phải “mất ăn mất ngủ”.

Ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM khuyên bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn một ngôi trường phù hợp với mình, không vì quá nhìn vào những thuận lợi mà không kể đến những khó khăn. Hãy để quãng đời sinh viên của mình là khoảng thời gian đẹp đẽ, hạnh phúc và đáng nhớ bạn nhé!