Thông tin về thuốc Alclometasone

722

Bài viết sau sẽ đưa thông tin về thuốc Alclometasone , một loại thuốc thường dùng để điều trị bệnh ngoài da.

Tìm hiểu về thuốc Alclometasone 

Thông tin về thuốc Alclometasone 

Thông thường thì thuốc Alclometasone được dùng để điều trị một loạt các bệnh về da (ví dụ, eczema, viêm da, dị ứng, phát ban).

Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM cho biết thuốc Alclometasone có công dụng làm giảm sưng, ngứa, mẩn đỏ có thể xảy ra khi bạn mắc phải các bệnh ở da. Thuốc này thuộc nhóm thuốc corticosteroid.

Các dạng và hàm lượng của thuốc alclometasone:

  • Kem, thuốc thoa ngoài da: 0,05%.
  • Thuốc mỡ, thuốc thoa ngoài da: 0,05%.

Cách sử dụng thuốc Alclometasone

Giảng viên văn bằng 2 cao đẳng dược TPHCM chia sẻ Thuốc Alclometasone được chỉ định sử dụng trên da, không dùng ở da mặt, bẹn hoặc nách,..

Cần rửa và lau tay sạch, làm sạch và khô ráo vùng bị tổn thương trước khi bôi thuốc. Hãy thoa một lớp thuốc mỏng lên da và nhẹ nhàng chà xát, thường là 2-3 lần mỗi ngày hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Nếu không có chỉ định của bác sĩ không được băng hoặc che phủ vùng bôi thuốc. Trong trường hợp dùng thuốc ở khu vực phải quấn tã của bé, không sử dụng tã bó sát hoặc quần nhựa cho bé.

Sau khi bôi thuốc cần rửa tay thật sạch, trừ khi bạn đang sử dụng thuốc để điều trị vùng da tay. Nếu như bạn bôi thuốc này gần mắt, tránh vấy thuốc vào mắt vì có thể làm tình trạng bệnh xấu đi hoặc có thể gây ra bệnh tăng nhãn áp.

Nếu tình trạng bệnh không thuyên giảm hoặc diễn tiến nghiêm trọng hơn sau hai tuần điều trị thì cần báo cho bác sĩ biết.

Liều lượng sử dụng thuốc alclometasone

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh viêm da: Thoa một lớp mỏng lên vùng da cần điều trị hai hoặc ba lần một ngày.

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh bệnh chàm” Thoa một lớp mỏng lên vùng da cần điều trị hai hoặc ba lần một ngày.

Liều dùng thông thường cho trẻ em mắc bệnh bệnh viêm da 1 tuổi trở lên: Thoa một lớp mỏng lên vùng da cần điều trị hai hoặc ba lần một ngày.

Liều dùng thông thường cho trẻ em mắc bệnh bệnh chàm 1 tuổi trở lên: Thoa một lớp mỏng lên vùng da cần điều trị hai hoặc ba lần một ngày.

Thuốc Alclometasone hàm lượng 0.05%

Tác dụng của thuốc alclometasone

Dược sĩ tư vấn cho biết, khi dùng thuốc alclometasone bạn có thể gặp phải một số tác dụng phụ sau đây: Phát ban; khó thở; sưng mặt, môi, lưỡi, hoặc họng. Gọi cấp cứu ngay nếu bạn có bất cứ dấu hiệu của một phản ứng dị ứng này.

Trong trường hợp bạn bị dị ứng nghiêm trọng ở vùng da cần điều trị, hoặc nếu bạn có dấu hiệu hấp thu thuốc bôi alclometasone qua da thì cần ngừng sử dụng thuốc này và gọi cho bác sĩ ngay, chẳng hạn như:

Mắt mờ hoặc nhìn thấy quầng sáng quanh đèn;
Sưng nang lông;
Tăng cân, mặt sưng;
Thay đổi tâm trạng;
Vấn đề giấc ngủ (mất ngủ);
Da mỏng hoặc mềm đi;
Phát ban da hoặc khó chịu xung quanh miệng;
Yếu cơ, cảm thấy mệt mỏi;

Một số tác dụng phụ ít nghiêm trọng của alclometasone có thể bao gồm:

Thay đổi màu sắc của vùng da được điều trị;
Phát ban da nhẹ, ngứa, rát, đỏ, hoặc khô;
Mụn nước, mụn nhọt, hoặc đóng vảy trên vùng da điều trị;
Vết rạn da.
Không phải ai cũng có những tác dụng phụ như trên, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thuốc hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ.
Thận trọng khi sử dụng thuốc alclometasone

Trên là những thông tin về thuốc Alclometasone và cách sử dụng. Tuy nhiên thông tin liều dùng chỉ mang tính chất tham khảo, không được tự ý sử dụng mà không có sự hướng dẫn của các bác sĩ, dược sĩ.