Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

1421

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM bao nhiêu lâu là câu hỏi của nhiều bạn thí sinh có mong muốn học ngành điều dưỡngBan tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ giải đáp câu hỏi này cho nhiều bạn thí sinh.

thoi-gian-dao-tao-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2018

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM năm 2018 trong vòng mấy năm?

Ngành Điều dưỡng sẽ được đào tạo trong vòng 3 năm, Trong khoảng thời gian này, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn về ngành dưới sự giảng dạy của đội ngũ giảng viên trình độ Đại học/Thạc sĩ trở lên, giàu tâm huyết, nhiệt tình, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế trong môi trường đào tạo có hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại.

Bằng tốt nghiệp sẽ được cấp trong vòng 30 ngày kể từ khi tốt sinh viên tốt nghiệp, vậy nên sinh viên có thể nhanh chóng học liên thông lên đại học nếu có nguyện vọng , không những vậy sinh viên hoàn toàn có thể ra nước ngoài làm việc thông qua chương trình du học Ngành Điều dưỡng.

Vai trò quan trọng của nghề Điều dưỡng viên trong bệnh viện

Hiện tại Cao đẳng Điều dưỡng đang thu hút rất nhiều sinh viên, vì cơ hội nghề nghiệp cao, lương thì thuộc top khá cho những người vừa mới ra trường.

 Theo dự báo tại Việt Nam nói chung và thế giới nói riêng, nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng đang ở mức thiếu hụt trầm trọng. Rõ nét là ở Việt Nam tỉ lệ Bác sĩ/Điều dưỡng chỉ có khoản 1.8, thuộc top thấp nhấp so với khu vực Châu Á. Ngoài ra, nhiều Điều dưỡng trẻ tốt nghiệp ở các trường hiện nay vẫn chưa đáp ứng được hết yêu cầu về chuyên môn của các nhà tuyển dụng, nên đã gây ra mất uy tín về nghề Y nói chung.

Công việc của người Điều dưỡng là chăm sóc và hồi phục sức khỏe cho người bệnh bao gồm kiểm tra, tiêm thuốc, cho bệnh nhân uống thuốc, hỗ trợ vệ sinh cá nhân cho bệnh nhân, động viên người bệnh và người thân để vượt qua bệnh tật, làm những công việc hành chính khác… Có thể thấy nhiệm vụ của người Điều dưỡng là cực kỳ quan trọng, một lúc có thể đảm nhận nhiều vai trò, không chỉ là một người hỗ trợ cho Bác sĩ mà còn là người đồng hành với bệnh nhân trong quá trình chiến đấu với bệnh tật.

Hiểu rõ được tầm quan trọng của người Điều dưỡng và nguồn nhân lực của ngành này, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM đào tạo sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng theo hướng Y thuật gắn với Y lý. Nhờ vậy, chương trình học không quá tập chung vào kiến thức lý thuyết mà trở nên năng động qua những tiết học thực hành thực tế.

Không những vậy sinh viên của trường còn được trải nghiệm thực tế nghề nghiệp tương lai thông qua thực tập ở các bệnh viện lớn đã liên kết đào tạo với nhà trường, nhà trường đã tạo ra nhiều thuận lợi cho sinh viên vừa được tiếp thu kinh nghiệm và kiến thức, vừa được bồi đắp thêm tình yêu với nghề, tạo cho chúng ta động lực để theo đuổi nghề.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM năm 2018 gồm những gì?

  • Phiếu ĐKXT Cao đẳng theo mẫu.
  • Bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (nếu thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3 từ năm 2016 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017.
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Bản sao giấy khai sinh, có công chứng của UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú, chứng minh thư nhân dân.
  • 04 ảnh 3×4 để làm thẻ sinh viên và các giấy tờ cần thiết khác được đựng trong phong bì có dán sẵn tem, thí sinh cần ghi địa chỉ người nhận để tiện liên hệ khi cần.
  • Giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên nếu thí sinh thuộc diện đối tượng được ưu tiên.

Địa chỉ trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM: HOTLINE: 0931 946 696