Một số thông tin cần biết về ngành Hộ sinh năm 2019

974

Hộ sinh được coi là một trong những ngành nghề có độ thu hút thí sinh lớn nhất hiện nay. Tuy nhiên, để có thể theo đuổi ngành một cách bài bản, thí sinh cần được đòa tạo trong một môi trường tiêu chuẩn.

Tìm hiểu thông tin cần thiết về ngành Hộ sinh năm 2019

Sự việc đã khiến báo chí và dư luận xôn xao trong một thời gian. Có lẽ người hoang mang nhất chính là những bậc cha mẹ có con là trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ khi mà sức khỏe và tính mạng của con mình trong những ngày đầu đời sẽ được giao phó cho bác sĩ và người hộ sinh. Tiếp đến xã hội lo lắng, bức xúc khi trong ngành Y – ngành đặc thù đòi hỏi người làm nghề vừa vững chuyên môn vừa có cái tâm, tấm lòng nhân hậu lại có những trường hợp sơ suất rất đáng trách đe dọa, gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Trong khi lẽ ra, họ phải là những người cẩn thận nhất, tận tâm nhất. Cuối cùng, chính những người làm ngành Y cũng phải giật mình khi chỉ cần một chút sai sót nhỏ không hề cố ý cũng có thể suýt chút nữa làm nguy hại đến sự sống của những em bé mới chào đời. Những cô cậu học trò sợ sệt, băn khoăn tự đặt ra câu hỏi: “Liệu mình có đủ đam mê và tấm lòng yêu thương để theo đuổi nghề hộ sinh không?”

Theo nhiều chia sẻ trên trang tin tức Y tế, ngành Y có đặc thù như vậy đấy. Y Dược là một ngành danh giá, người làm y dược đâu chỉ làm cho mình, mà còn làm vì xã hội, vì cộng đồng, vì lương tâm của chính mình. Nhưng chỉ cần thực sự yêu nghề, yêu trẻ nhỏ thì xin đừng từ bỏ ước mơ trở thành người hộ sinh bạn nhé. Làm nghề hộ sinh nghĩa là bạn đang mang trong mình một sứ mệnh cao đẹp, nâng đỡ những phụ nữ mới sinh còn nhạy cảm, giang tay đỡ lấy và nâng niu những thiên thần nhỏ mới cất tiếng khóc chào đời, mang tấm lòng yêu thương của mình đi góp phần ươm mầm cho sự sống, sự phát triển của một thế hệ trẻ nhỏ vừa ra đời.

Cụ thể, công việc của người hộ sinh là chăm sóc, giúp đỡ những phụ nữ mang thai, phụ nữ mới sinh và trẻ em sơ sinh cả về thể chất và tinh thần. Công việc nghe có vẻ đơn giản nhưng lại không phải thế. Nghề hộ sinh chẳng những không nhàn hạ mà còn đòi hỏi người làm nghề phải có tinh thần trách nhiệm cao, chịu đựng nhiều áp lực mà luôn phải niềm nở, tận tâm, cảm thông, chia sẻ. Hơn nữa, người hộ sinh cần khéo léo, nhẹ nhàng khi chăm sóc cho cơ thể nhạy cảm, yếu đuối của bà bầu và trẻ sơ sinh.

Một công việc mang ý nghĩa nhân văn như vậy, bạn đừng từ bỏ nếu đã trót “yêu” nghề hộ sinh nhé. Hãy kiên trì theo đuổi nghề vì có hàng tá lý do khiến bạn đã lỡ yêu thì sẽ chẳng dứt được đâu. Bạn sẽ cảm thấy tự hào khi đôi bàn tay của mình dang ra đón những thiên thần bé nhỏ đến với cuộc sống này. Bạn có thực sự muốn trở thành thiên thần hộ mệnh của những đứa trẻ.? Sẽ chẳng có khó khăn, thử thách nào làm chùn bước được những hộ sinh tương lai tâm huyết với nghề. Hãy vững tin và chinh phục giấc mơ bạn nhé.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị đào tạo chuyên ngành Cao đẳng Hộ sinh TPHCM, Khi đã hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy và được phép liên thông lên Đại học theo đúng quy chế tuyển sinh Y dược chính quy để nâng cao giá trị bằng cấp hoặc thi tuyển công chức, viên chức bệnh viện nếu đủ điều kiện theo quy định mà Bộ đề ra.

Hồ sơ đăng ký Liên thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019

Nếu có nguyện vọng theo học thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký học Văn bằng Liên thông Dược TPHCM năm 2019 bao gồm đầy đủ giấy tờ cần thiết như:

  • 02 Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp Trung cấp và bảng điểm tương ứng.
  • 01 Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (thí sinh chưa có sẽ được đào tạo trực tiếp tại trường trong thời gian 3 tháng).
  • 01 Bằng tốt nghiệp THPT và học bạ THPT (bản photo công chứng)
  • 01 Bản sao Giấy khai sinh có xác nhận của UBND xã phường nơi thí sinh cư trú + Chứng minh nhân dân (Photo công chứng)
  • 04 ảnh thẻ 3×4 + 02 ảnh thẻ 4×6. (Ảnh chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Để có thể đăng ký liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM các thí sinh có thể làm theo những cách sau đây:

  • Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tiếp tại địa chỉ của Nhà trường. Thí sinh có thể mang theo hồ sơ đến nộp trực tiếp tại Trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM, tại đây thí sinh sẽ được các thầy cô tư vấn hướng nghiệp, lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân. Nghe tư vấn về những định hướng cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.
  • Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ thông qua đường bưu điện. Với những thí sinh ở xa, để thuận tiện cho việc đăng ký liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn thí sinh có thể nộp hồ sơ theo đường chuyển phát nhanh về địa chỉ của Nhà trường. Thí sinh nộp đầy đủ giấy tờ như trên, ghi rõ họ tên, số điện thoại liên lạc, địa chỉ để Nhà trường liên lạc và tư vấn.
  • Cách 3: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến. Các thí sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến thông qua trang web của Nhà trường. Sau khi đăng ký xét tuyển, Nhà trường sẽ gọi điện thông báo cho các thí sinh.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn