Mẹo khoanh lụi trắc nghiệm Tiếng Anh THPT 2018 giành điểm cao tối đa

3320

Với khoảng thời gian ít ỏi chỉ khoảng 60 phút làm bài khá là ít ỏi đối với tất cả thí sinh. Do đó, để giúp các em gỡ điểm trong những phút cuối giờ, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM xin bật mí “mẹo khoanh lụi trắc nghiệm môn tiếng Anh giành điểm cao tối đa” dưới đây.

Nào hãy cùng theo dõi nhé!

1.Thiên về đáp án nào thấy lạ nhất

Điểm đặc biệt của bài thi đại học môn tiếng Anh đó là sẽ có nhiều từ mới, đôi khi là “lạ hoắc” so với nhiều thí sinh. Do đó, để tăng khả năng chính xác khi không biết lựa chọn phương án nào, các em nên thiên về phương án mình cảm thấy lạ nhất.

VD:

 1. sad
 2. happy
 3. fun
 4. razzmatazz << thiên về đáp án này

Thông thường đáp án đề thi đại học không bao giờ là từ quen thuộc. Nên các em hãy yên tâm với phương án này nhé!

2.Mẹo làm bài thi đối với phần điền vào chỗ trống

Bước 1: Đọc một lượt từ đầu đến cuối bài để nắm thông tin và hiểu sơ nội dung chính của bài. Thời gian dao động trong khoảng từ 30 giây tới 1 phút.

Bước 2: Phân tích từ cần điền:Lần này hãy đọc lại một lượt chỗ trống cần điền, bao gồm cả câu trước và sau chỗ trống. Sau đó xác định vai trò của từ cần điền đóng vai trò là gì (động từ, danh từ, tính từ hay trạng từ) , xác định nghĩa của cả câu là gì.

Từ những dữ kiện đã thu thập  được hãy loại bỏ các phương án sai trong phương án được cho của đề. Thời gian làm dao động khoảng từ 3-4 phút cho mỗi bài đọc hiểu.

Bước 3: Kiểm tra một lần nữa để tìm sai sót hoặc các điểm bất hợp lý. Nếu ổn rồi thì đi làm phần khác. Thời gian cho hoạt động rà soát này là từ 30 giây đến 1 phút.

Vì thời gian cho môn thi tiếng Anh chỉ có 60 phút, chỉ chớp nhoáng cái là hết giờ rồi. Do đó các em hãy thật nhanh mắt lướt thật nhanh để có thời gian làm các câu khác nhé!

3.Mẹo làm bài thi đối với phần đọc hiểu

Để làm tốt phần này, trước tiên các em phải có một chiến lược thật hợp lý.

Bước 1: Đó là hãy đọc một lượt từ đầu đến cuối và không dừng lại cho dù gặp từ mới. Mục đích là để xác định:

 • Chủ đề của bài là gì?
 • Bài này đang nói về điều gì?
 • Nội dung sơ lược như thế nào?
 • Các thì của bài được phân chia như thế nào?

Thao tác đối với phần bài này dao động trong khoảng 1- 1,5 phút

Bước 2: Đọc từng câu hỏi trong bài, xác định vấn đề hỏi là gì? Tiếp theo hãy xác định vị trí thông tin trong bài đọc. Sau đó, đối chiếu với 4 phương án bên dưới để tìm ra đáp án chính xác.

Bước 3: Kiểm tra lại những câu chưa chắc chắn và đọc lại một lần nữa để tìm ra đáp án chính xác nhất.

4.Mẹo làm phần tìm lỗi

Dưới đây là các lỗi thường gặp trong bài thi tiếng Anh

Nhóm 1: Đó là lỗi nghĩa của từ hoặc từ loại

Nhóm 2: Lỗi liên quan đến nghĩa của từ, từ loại

Nhóm 3: Lỗi về mệnh đề hoặc dạng câu

Nhóm 4: Lỗi về động từ trong cách sử  dụng hoặc kết hợp với một từ khác

Để đạt điểm cao ở phần này, các em nên thực hiện theo 3 bước sau đây:

 • Bước 1: Đọc cả câu để nắm rõ:

+ Nghĩa của câu

+ Thì của câu

+ Cấu trúc câu và loại câu

 • Bước 2: Các em hãy tự dựng một câu hoàn chỉnh dựa theo các dữ kiện đã thu thập được
 • Bước 3: So sánh từ/cụm từ được gạch với câu mình đã dựng, xác định lỗi sai

Cả 3 bước này đều được thực hiện trong đầu và diễn ra khoảng trong vòng 1 phút. Do đó, để làm tốt dạng này, cách duy nhất vẫn là ôn tập thật nhiều, thường xuyên làm đề thi thử và đề thi tham khảo của Bộ GD& ĐT để trau dồi khả năng phán đoán nhanh nhạy của bản thân.

Ngoài ra, giữ vững tinh thần tự tin, ổn định tâm lý trước và trong thời gian thi kết hợp với ăn uống điều độ sẽ giúp các em làm bài tốt nhất có thể.

Hy vọng rằng với “Mẹo khoanh lụi trắc nghiệm môn Tiếng Anh  2018 giành điểm cao tối đa” của Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM sẽ giúp các em thí sinh chuẩn bị thêm hành trang vững chắc khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sắp tới.

Cuối cùng Ban tư vấn Tuyển sinh Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM chúc các em ôn thi hiệu quả, đạt được kết quả mỹ mãn nhất!