Liên thông Cao đẳng Dược năm 2021 là xét tuyển hay thi tuyển?

1075

Thí sinh trung cấp dược muốn liên thông cao đẳng dược TPHCM năm 2021 có phải thi tuyển hay không? Thông tin sẽ được đề cập ở bài viết sau đây.

  • HỒ SƠ LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG TPHCM GỒM NHỮNG GÌ?
  • ĐỊA CHỈ LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG DƯỢC TPHCM CHẤT LƯỢNG CAO

Thông tin đầu vào liên thông cao đẳng dược TPHCM năm 2021

Nhằm giúp thí sinh hiểu hơn về quy định tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM của Nhà trường sẽ giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM thi tuyển hay xét tuyển?

Dược phẩm là thứ không thể thiếu trong đời sống xã hội, dù ở bất cứ vùng miền nào, con người cũng cần đến thuốc để điều trị và duy trì sức khỏe của mình. Do đó ngành Dược là một trong những ngành nghề tiềm năng mang lại cơ hội việc làm và phát triển hơn nữa trong tương lai.

Học Liên thông là điều tất yếu với thí sinh có ý định bổ sung kiến thức cũng như nâng cao giá trị bằng cấp và cũng như để thăng tiến hơn nữa trong công việc. Những thí sinh hiện chưa tìm được việc làm hoặc chưa tìm được công việc ưng ý với mức lương phù hợp có thể học liên thông Cao đẳng Dược với các ưu điểm như: Chương trình đào tạo ngắn, thời gian học linh hoạt cho sinh viên lựa chọn, khả năng xin việc sau khi ra trường dễ dàng, mức thu nhập tăng lên,…

Năm 2021, với mục tiêu thực hiện chủ trương chuẩn hóa đội ngũ Dược sĩ trình độ trung cấp lên cao đẳng theo thông tư của Bộ Y tế ban hành, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021.

Dựa trên quy chế của Bộ, Nhà trường đưa ra hình thức tuyển sinh hệ liên thông là xét tuyển miễn thi. Đối tượng thí sinh là những bạn đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược, có sức khỏe để theo đuổi chương trình học và có lý lịch minh bạch, không bị đang trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thời gian học liên thông Cao đẳng Dược tại địa chỉ trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM thường sắp xếp ngoài giờ hành chính vào 2 ngày Thứ 7 và Chủ nhật hoặc các buổi tối trong tuần rất tiện lợi cho đối tượng sinh viên vừa học, vừa làm.

Thí sinh đáp ứng đủ yêu cầu của nhà trường có thể nộp hồ sơ ngay từ bây giờ đến địa chỉ nhà trường trong giờ hành chính.

Đào tạo Dược sĩ chất lượng tại TPHCM

Liên thông Cao đẳng Dược năm 2021 mất bao lâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quy định hình thức đào tạo liên thông nâng cao trình độ năng lực sẽ có khung chương trình đào tạo theo khối lượng kiến thức khác so với đào tạo hệ 3 năm. Người học có trình độ trung cấp Dược sẽ tiếp tục được đào tạo nâng cao kiến thức trong thời gian 15 tháng tương ứng với 3 học kỳ.

Sau khi hoàn tất các môn học theo khung chương trình tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được cấp bằng đúng chuyên ngành tốt nghiệp theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp. Cụ thể là bằng cao đẳng dược chính quy, có giá trị trên toàn quốc, có thể đăng ký dự thi viên chức, công chức ngành Y tế, hoặc liên thông lên Đại học Dược theo quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành.

Đăng ký tham gia liên thông năm 2021 thí sinh cần phải hoàn thiện bộ hồ sơ Liên thông Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với đầy đủ các giấy tờ theo quy định và sau đó gửi về địa chỉ tuyển sinh để đăng ký dự thi.