Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 có gì thay đổi

1621

Học phí cao đẳng dược TPHCM là mối quan tâm hàng đầu của phụ huynh và học sinh khi có mong muốn theo học tại trường Cao đẳng Y Dược TPHCM.

Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 có gì thay đổi

Nhằm giải đáp câu hỏi của phụ huynh cũng như thí sinh Trường cao đẳng y dược TPHCM trả lời về câu hỏi này

Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 có gì thay đổi ?

Do đặc thù Sinh viên học ngành Y Dược thường có cường độ học cao hơn so với những ngành học khác, thêm vào đó nhu cầu nghiên cứu của sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Điều dưỡng…. cũng như thực hành thí nghiệm rất nhiều, do vậy các trường đào tạo Y Dược phải đầu tư về cơ sở vật chất, kỹ thuật, đặc biệt là phòng thí nghiệm cần đảm bảo đạt chuẩn đầy đủ về máy móc thiết bị theo yêu cầu của Bộ Y tế. Vì thế, thông thường, mức học phí đóng góp cho quá trình học tập tại các trường cao đẳng và đại học hiện nay tại TP.HCM ở mức khá cao.

Hiểu được những khó khăn và mong giảm bớt áp lực của phụ huynh khi có con em học tại Trường. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM vẫn giữ mức học phí ngành Cao đẳng Dược nói chung và các ngành thuộc nhóm chuyên ngành sức khỏe nói riêng bằng với năm 2017 với 1 năm có 2 học kì (1 học kì là 5 tháng) tương đương 800.000/tháng.

Ngoài mức học phí có thể nói là gần như thấp nhất so với các trường đào tạo Y Dược khác trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, nhà trường còn có các chính sách miễn giảm từ 50% – 100% học phí nếu có những điều kiện miễn giảm theo quy định của nhà trường đưa ra. Trong mỗi kì học, luôn có những học bổng cho những bạn có kết quả học tập tốt nhất.

Cao đẳng Dược đang dẫn trở thành một xu thế cho các thí sinh lựa chọn, vì môi trường làm việc rộng lớn nhu cầu nhân lực nhiều hứa hẹn mức lương cho Dược sĩ hấp dẫn.

Những lý do ngành Dược trở thành xu thế cho các thí sinh

Đất nước càng phát triển đời sống vật chất của người dân ngày càng nâng cao, kèm theo đó là không khi xung quanh ô nhiễm dẫn đến người dân mắc bệnh nhiều hơn, vì thế nhu cầu sử dụng thuốc của người dân ngày càng cao.

Chính vì vậy, ngành Dược lại có cơ hội để phát triển, cơ hội việc làm rộng lớn, Dược sĩ khi tốt nghiệp có thể làm nhiều vị trí khác nhau như trình dược viên, dược sĩ nhà thuốc, hay chuyên viên kiểm nghiệm, Điều chế thuốc… ở những nơi làm việc làm khác nhau như nhà thuốc, công ty, doanh nghiệp, cơ sở y tế, bệnh viện… từ tư nhân cũng như doanh nghiệp quốc doanh, Cùng với đó mức thu nhập của các Dược sĩ hiện tại tương đối cao, nổi bật nhất là Trình dược viên hoặc Marketing dược với mức thâp nhập có thể khoản 25 triệu/tháng.

Vậy nên sinh viên theo học Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp có thể kiếm được công việc ôn định cao và phát triển nghề nghiệp của mình. Chính vì vậy nhu cầu được học Cao đẳng Dược không ngừng tăng cao, với mong muốn có được một tương lại tươi sáng.

Hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Theo nhưng quy định tuyển sinh của Bộ đưa ra cho phép Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh không cần thi tuyển, vì thế thí sinh chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 (THPT) là hoàn toàn có thể theo học ngành Cao đẳng Dược, để được xét tuyển các thí sinh cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (nếu thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018) hoặc bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp (nếu thí sinh tốt nghiệp từu 2017 trở về trước.
  • 01 phiếu đăng ký xét tuyển ngành Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 theo mẫu trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quy định.
  • 02 Bản photo, yêu cầu có công chứng học bạ THPT.
  • 04 Tấm hình 3×4 của thí sinh, thời gian chụp yêu cầu chưa quá 6 tháng.
  • 01 Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ thông tin của người nhận bao gồm họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • 02 Bản sao giấy khai sinh của thí sinh và có công chứng của địa phương.
  • Những loại giấy tờ của đối tượng ưu tiên (nếu có).

Hồ sơ gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM  Hotline: 0931 946 696