Cách để viết bài hùng biện tiếng anh cực ấn tượng

1844

Với Cách để viết bài hùng biện tiếng anh cực ấn tượng sau đây sẽ giúp các bạn học sinh không còn lo ngại về vấn đề làm sao để hùng biện thu hút, lôi cuốn người nghe nữa nhé.

Phần thi hùng biện luôn là thử thách lớn đối với hầu hết chúng ta. Bởi lẽ, để tạo nên một bài thi thành công mỹ mãn, chúng còn đến từ rất nhiều yếu tố khác nhau bao gồm khách quan và chủ quan mà đôi khi chúng ta không thể lường trước được.

Tuy nhiên trước tiên, yếu tố quyết định cho một bài hùng biện tiếng Anh thành công đó là hãy nắm vững cấu trúc cơ bản theo mẫu dưới đây:

Các lưu ý khi viết bài hùng biện tiếng Anh

Bên cạnh việc nắm vững cấu trúc khi viết bài hùng biện tiếng Anh thì các bạn cũng cần lưu ý những điều sau đây:

  1. Chuẩn bị kỹ càng về mặt nội dung

Đây là yếu tố vô cùng cần thiết để có một bài hùng biện trước đám đông thật hoàn hảo. Dù bạn có là một thánh chém gió cực kỳ siêu đỉnh bên ngoài, nhưng khi đứng trước đám đông với bao ánh mắt đổ dồn, nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt nội dung với tư duy sắc bén cùng lối lập luận logic thì chắc hẳn sẽ chẳng ai để ý đến bài thuyết trình của bạn đâu nhé!

2.Phong thái tự tin, đáng tin cậy

Một yếu tố khác tạo nên sự thành công của một bài hùng biện lại đến từ chính phong thái của người hùng biện. Đó là tổ hợp của các yếu tố từ ánh mắt, cử chỉ, biểu cảm gương mặt, thần thái, hành động, ngôn ngữ cơ thể cho tới giọng nói và sự tự tin trong cách hùng  biện. Hãy nhìn những chính trị gia hay các bậc tổng thống lớn của nhiều quốc gia trên thế giới. Để đạt được đỉnh cao của tài hùng biện, bí quyết của họ chính là dành phần lớn thời gian vào việc tập luyện hàng ngày đấy.

  1. Khả năng ứng xử và phản biện nhanh nhạy

Đây là điều khá khó khăn khi bạn thực hiện một bài hùng biện bằng tiếng Anh. Vì chúng ta sẽ chẳng thể biết được khán giả và ban giám khảo sẽ hỏi những gì sau khi lắng nghe bài hùng biện. Tuy nhiên, để hạn chế đến mức có thể trường hợp bị động, bất ngờ trước các câu hỏi được đặt ra  thì bạn cần chuẩn bị tinh thần thật kỹ lưỡng cũng như hiểu thật rõ nội dung mà mình vừa hùng biện. Bên cạnh đó, cần giữ vững lập trường của bản thân cùng tâm thái tự tin, dõng dạc khi phản biện trước câu hỏi của mọi người.

  1. Dành thời gian rèn luyện kỹ năng nghe

Để có thể phát âm tốt và lắng nghe hết các câu hỏi được đặt ra từ khán giả, thì bạn hãy dành thời gian cho việc luyện nghe và tập đọc thật nhiều. Bởi vì, tiếng Anh không giống như tiếng Việt của chúng ta. Thậm chí, ở một số từ còn có nhiều cách phát âm gần như tương tự nhau. Nếu không để ý sẽ dẫn đến nhầm lẫn và không hiểu được trọn vẹn thông điệp mà người nói hướng tới nghĩa là gì. Điều này là cực kỳ tối kỵ trong phần thi hùng biện.

  1. Luyện tập phần viết thật nhiều

Một cách ghi nhớ dễ dàng nhất đó là hãy đọc văn bản của người khác sau đó diễn đạt lại theo ngữ pháp và cách hiểu của mình. Tiến hành làm đi làm lại thật nhiều lần sẽ giúp bạn nhanh chóng ghi nhớ được nội dung  mà cũng tăng thêm vốn từ vựng phong phú cho bản thân.