Bật mí 4 ngành nữ giới nên học dễ có việc làm

1924

4 ngành nữ giới nên học dễ có việc làm được Ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM tổng hợp giúp bạn có câu trả lời cho bản thân trong việc lựa chọn con đường tương lai.

Bật mí 4 ngành nữ giới nên học dễ có việc làm

Phụ nữ ngày nay không còn bó hẹp bản thân chỉ với những công việc gia đình mà đã có thể mở rộng với nhiều lĩnh vực ngoài xã hội. Lao động luôn là niềm vui bất tận của con người trong xã hội hiện đại. Do đó dù là nam hay nữ thì đối với công việc, mỗi người họ đều có niềm đam mê và nhiệt huyết. Công việc không có sự phân biệt giới tính tuy nhiên thực tế cho thấy, một số ngành nghề thường có số lượng nhân lực là nữ chiếm ưu thế hơn hẳn so với nam giới.

1/ Thiết kế thời trang

Bật mí 4 ngành nữ giới nên học dễ có việc làm

“Người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân”, nhu cầu làm đẹp của con người luôn không có giới hạn. Hơn nữa trong xã hội hiện đại, cách ăn mặc không những cần phải đẹp mà còn phải nói lên được tính cách, địa vị, đẳng cấp của người mặc. Vô số những cái lý sự về mặc đẹp ấy đã thúc đầy ngành thiết kế thời trang phát triển, mở ra cơ hội việc làm vô cùng đa dạng cho những ai có đam mê với bút, thước, phấn, máy may, vải,…

Đa số phụ nữ có niềm đam mêm đối với phụ kiện, quần áo. Đây chính là lợi thế để nhưng bạn nữ có cơ hội để thể hiện xu hướng thẩm mỹ, đầu óc sáng tạo của bản thân. Thêm vào đó, những bạn nữ có tính cẩn thận, khéo tay thì chắc chắn sẽ dễ dàng thành công trong lĩnh vực này.

2/ Điều dưỡng viên

Sự chu đáo vốn là bản năng của phụ nữ. Họ luôn lắng nghe và sẵn sàng thấu hiểu cùng với một trái tim chân thành và nhiệt huyết, họ sẽ giúp nhiều ocn người vượt qua những nỗi đau của bệnh tật và sự cô đơn. Vốn có kinh nghiệm chăm sóc gia đình, công việc này chắc chắn là lựa chọn thông mình dành cho họ. Theo thống kê, dân số thế giới đang có xu hướng già hóa nhanh, đặc biệt tại Nhật Bản, Cộng hòa Liên bang Đức. Điều dưỡng viên tại Việt Nam có cơ hội việc làm vô cùng đa dạng, họ không chỉ làm việc tại các bệnh viện, phòng khám tư mà còn có thể làm tại nhà hoặc xuất khẩu sang nước ngoài.Tuy nhiên, để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi, chất lượng, bạn cần có được tấm bằng Cử nhân Điều dưỡng. Hiện nay, bạn có thể xét tuyển học bạ đối với ngành Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM – một trong 5 trường Y Dược tốt nhất tại TP.HCM trong đào tạo nhân lực ngành Điều dưỡng.

3/ Nhà tâm lý học

Nhà tâm lý học thực hiện những mô tả, sự đoán và giải thích các hành vi của con người, giúp họ thoát khỏi những vấn đề của cuộc sống. Êm ái và sâu sắc chính là bản chất của người phụ nữ, chính vì vậy, họ biết dùng ngôn ngữ để nói lên sự thật, biết sử dụng giọng nói để làm nên chân thành, dùng đôi tai để lắng nghe những điều trắc ẩn và một trái tim chân thành cho tình yêu. Có thể nói phụ nữ nắm bắt được cảm xúc và các vấn đề liên quan đến tình cảm tốt hơn nam giới đồng thời họ cũng có cách xử lí nhẹ nhàng, tinh tế và chuẩn mực trong nhiều trường hợp. Rõ ràng, những lý do ấy đã giúp khẳng định công việc này hoàn toàn giúp phụ nữ có lợi thế hơn so với đồng nghiệp nam trong sự nghiệp.

4/ Dược sĩ

Dược sĩ không phải là công việc xa lạ hiện nay bởi từ xa xưa, người thầy thuốc trong mỗi bản, làng đã trở thành người đồng hành thân thuộc đối với người dân trong cuộc chiến với bệnh tật. Ngay cả trong xã hội hiện đại, bệnh tật vẫn luôn là nỗi sợ hãi của con người. Cùng với đó, con người có điều kiện để sử dụng những sản phẩm y tế cho việc chăm sóc sức khỏe, đặc biệt về thuốc. Với triển vọng nghề nghiệp và mức lương khá khả quan, đây hứa hẹn là ngành đem lại tương lai ổn định và tươi sáng cho phụ nữ.

Với tấm bằng Dược sĩ Cao đẳng, bạn có thể sở hữu quầy thuốc  riêng của bản thân hoặc tại các bệnh viện, làm Trình dược viên cho các Công ty Kinh doanh phân phối dược phẩm. Trong thời đại mới, đây chính là những công việc có mức lương cao, đáng mơ ước.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã đào tạo hệ Cao đẳng Dược từ những ngày đầu hình thành và phát triển đến nay đã 10 năm, trở thành địa chỉ uy tín, chất lượng tại TP.HCM cho nhiều người lựa chọn.

Hiện nay, trường còn là nơi chắp cánh ước mơ cho nhiều người mong muốn được làm Kỹ thuật viên Xét nghiệm, nữ Hộ sinh, Y sỹ y học cổ truyền, Y sỹ đa khoa,…

Tất cả mọi sự bí ẩn của thế giới đều không thể bằng với sự bí ẩn của những người phụ nữ. Xét cho cùng, nữ giới có cơ hội phát triển bản thân rất lớn trong xã hội hiện đại và ở lĩnh vực nào, họ hoàn toàn có thể thành công không kém gì các đấng mày râu.