Bật mí 4 ngành nghề hot trong tương lai

2209

4 ngành nghề hot trong tương lai là những bật mí về các ngành nghề được các chuyên gia đánh giá là tiềm năng trong vài năm tới .Nếu bạn đang trên con đường tìm kiếm bến neo đậu vững chắc cho mình trong tương lai với một ngành nghề nào đó thì những dự báo thú vị sau sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích.

Bật mí 4 ngành nghề hot trong tương lai

Đích đến của hành trình học tập của bạn suy cho cùng cũng là việc bạn được thỏa sức đam mê và thể hiện tài năng của bản thân ở một lĩnh vực nào đó. Nghề nghiệp không chỉ là thứ sẽ gắn bó với bạn để giúp bạn tự lập trong cuộc sống mà còn tạo ra môi trường thuận lợi để bạn làm những điều ý nghĩa cho chính bản thân bạn và góp phần vào sự phát triển xã hội. Do vậy, nếu bạn đang còn băn khoăn trong việc lựa chọn con đường đi cho mình thì bạn có thể tham khảo danh sách các ngành nghề hot trong tương lai do các chuyên gia của Đại học Macquarie (Sydney, Úc) đã tổng hợp.

1/ Chuyên gia ICT (Công nghệ thông tin)

An ninh mạng là một vấn đề được nhiều người quan tâm trên toàn cầu. Trong 5 năm gần đây, nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực có kinh nghiệm trong việc phân tích chính sách và trí tuệ đã tăng đến 21,4% và tiếp tục được dự báo tiếp tục tăng tính đến năm 2020. Theo đó, các bằng cấp liên quan đến an ninh mạng đã tạo ra một thế giới hấp dẫn và vô cùng rộng mở về nghề nghiệp, đặc biệt la chế độ lương bổng cao. Điều này đem đến cho những Cử nhân Công nghệ thông tin hoặc thạc sỹ CNTT “có đất để dụng võ”.

Việt Nam cũng không nằm ngoài tình hình chung ấy. Hiện nay, việc đào tạo nhân lực ngành Công nghệ thông tin đang được đẩy mạnh đào tạo ở các trường Đại học, Cao đẳng như Đại học Bách khoa, Đại học FPT, Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng,…. Nhìn chung, điểm đầu vào của những trường thuộc nhóm này khá cao, tỉ lệ cạnh tranh lớn.

2/ Các ngành liên quan đến phân tích

Các chuyên gia đã thực hiện khảo sát nhu cầu nhân lực và nhận thấy nhu cầu đối với những chuyên gia tài chính và kế toán đã tăng lên 44% và có thể tăng thêm 22% vào năm 2020. Vì vậy số người tham gia những khóa học về thương mại, quản trị kinh doanh, thạc sĩ kế toán luôn đạt đến những con số không ngờ tới.

Tại TP.HCM (Việt Nam), những trường Đại học nổi tiếng đào tạo ngành học này có thể kể đến những cái tên như Đại học Kinh Tế, Đại học ngoại thương (Cơ sở 2), Đại học Ngoại ngữ Tin học TP.HCM,… Tuy nhiên Điểm chuẩn để trúng tuyển vào các ngành của những trường này đều nằm trong top đầu và có xu hướng tăng đều qua các năm.

3/ Ngành Y Dược

Theo những kết quả thống kê của Bộ Y tế, nhu cầu về những người làm trong ngành Y Dược sẽ lên đến 60%. Trong số đó, nhu cầu nhân lực thuộc các ngành Dược, Điều dưỡng, Trình dược viên, Bác sĩ đa khoa,Bác sỹ Vật lý trị liệu… đã tạo nên những cơn sốt tuyển sinh. Bên cạnh những trường Đại học và Cao đẳng Y Dược đã có bề dày truyền thống trong đào tạo nhân lực ngành y tế thì một số trường đào tạo đa ngành nghề đã thực hiện tuyển sinh cho các ngành trên.

Nhìn lại những kỳ tuyển sinh Đại học và Cao đẳng 5 năm trở lại đây, điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường khối Y Dược thường thuộc top, mặc dù vậy  lượng thí sinh đăng kí vào những trường này vẫn luôn là những con số đáng nể. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn hình thức xét tuyển Tốt nghiệp THPT vào trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM để giảm áp lực cạnh tranh.

4/ Các ngành thuộc lĩnh vực Marketing

Tính đến năm 2020, dự báo cần thêm 15% nhân lực là các chuyên gia quảng cáo và tiếp thị, 16% kỹ thuật viên biểu diễn nghệ thuật. Đây cũng là tín hiệu đáng mừng cho những sinh viên đang theo học các ngành Marketing, Thương mại, PR, Truyền thông, ….

Lựa chọn con đường nào để đi đúng hướng không phải là một câu hỏi để dễ dàng trả lời. 4 ngành nghề hot trong tương lai đã thống kê trên đây do Ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM tổng hợp có lẽ đã giúp bạn có những định hướng đối với tương lai của mình. Một ngành nghề giúp bạn có thể gắn bó lâu dài trước hết phải đúng với niềm đam mê của bạn. Đối với những ai yêu thích lĩnh vực Y Dược và mong muốn trở thành những “thiên thần áo trắng” để đem sứ mạng chữa bệnh cứu người mà tạo tạo ra ý nghĩa cho cuộc sống, bạn có thể lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM để bắt đầu tương lai tươi sáng đang đón đợi phía trước.