Tìm hiểu công dụng của thuốc Pantoloc

599

Trong trường hợp người bệnh loét dạ dày các bác sĩ có thể sử dụng thuốc Pantoloc. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhiều hơn về thuốc Pantoloc qua bài viết sau.

Thông tin thuốc Pantoloc

Thông tin về thuốc Pantoloc

Giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM cho biết Pantoloc thuộc phân nhóm thuốc kháng axit, chống trào ngược & chống loét, là loại thuốc có cơ chế hoạt động là giảm tiết axit ở dạ dày. Với công dụng đó, thuốc thường được chỉ định trong điều trị các trường hợp loét ruột, loét dạ dày, trào ngược dạ dày, thực quản.

Trong trường hợp phối hợp với kháng sinh, thuốc có tác dụng điều trị tình trạng loét dạ dày do bị nhiễm H.pylori. Ngoài ra, Pantoloc còn có tác dụng làm giảm đi nguy cơ loét dạ dày do các thuốc kháng viêm không steroid gây ra.

Hiện nay thuốc Pantoloc được bào chế dưới dạng viên nén bao tan trong ruột với hàm lượng  20 mg hoặc 40 mg.

Thông tin cách sử dụng Pantoloc 

Dược sĩ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM thông tin về liều dùng như sau:

Pantoloc  được chỉ định sử dụng với liều lượng thích hợp, phù hợp với tình trạng bệnh và cơ thể bản thân. những liều dùng được cung cấp dưới đây chỉ là liều lượng thông thường và không có tác dụng thay thế cho sự chỉ định của bác sĩ,

Sử dụng cho người lớn: Với mục đích điều trị cho những trường hợp trào ngược dạ dày thì dùng với liều lượng 40 mg thuốc/ngày và được dùng trong 8 tuần. Theo đó nếu bạn không thấy công hiệu thì bạn cần uống thêm trong vòng từ 4 đến 8 liều thông thường.

Với mục đích điều trị cho người bị  bị loét dạ dày, tá tràng hoặc nhiễm H.pylori:

 • Thuốc sẽ được chữa bệnh với phác đồ 3 thuốc. Trong đó bao gồm hàm lượng 40 mg pantoprazole, 500 mg clarithromycin và 1000 mg amoxicillin hoặc 500 mg metronidazole, và thực hiện xác định uống 2 lần mỗi ngày.
  Để phòng ngừa bệnh này thì cần dùng 20 mg thuốc vào thời điểm mỗi buổi sáng mỗi ngày. Thực tế, bác sĩ cứ có tăng liều thuốc đến mức 40 mg và dùng 1 ngày một lần khi bệnh tái phát
 • Với người lớn bị loét tá tràng: dùng, 40mg/ mỗi ngày, kéo dài 2 tuần. Nếu sau thời gian này, bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm thì bạn có thể được bác sĩ chỉ định thêm 2 tuần nữa.
 • Với người lớn bị loét dạ dày: dùng ở mức 40 mg thuốc trong vòng 4 tuần. Nếu không khỏi thì có thể uống thêm 4 tuần nữa, tùy thuộc vào sự chỉ định của bác sĩ.

Sử dụng cho trẻ em: Hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu chính xác xác định về độ an toàn của thuốc Pantoloc dành cho trẻ em. Để đảm bảo an toàn cho đối tượng này, bạn cần tham khảo trước ý kiến của bác sĩ để có quyết định nên dùng loại thuốc này hay không.

Chống chị định:

 • Người dùng mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc: trong trường hợp cần điều trị bạn nên báo với bác sĩ để có thể thay đổi thuốc.
 • Phụ nữ có thai và cho con bú: Pantoloc được nghiên cứu ở phụ nữ mang thai và cho con bú sẽ bị ảnh hưởng đến thai nhi và sữa mẹ. Vì vậy phụ nữ đang mang thai hoặc trong quá trình cho con bú không nên sử dụng thuốc.
 • Trẻ em dưới 18 tuổi và người cao tuổi muốn sử dụng phải tham khảo ý kiến bác sĩ.

Pantoloc hàm lượng 40mg

Tác dụng phụ của thuốc Pantoloc

Trong một số ít trường hợp thì người bệnh sử dụng thuốc sẽ gặp các vấn đề sau:

 • Xuất hiện các phản ứng dị ứng như: nổi mẩn, phù mặt, môi, lưỡi và họng
 • Các biểu hiện đau dạ dày dữ dội, buồn nôn, nôn mửa và giảm cân
 • Hiện tượng sốt, đau đầu, đau khớp, hắt hơi, sổ mũi, đau họng, tiêu chảy nhẹ và co giật
 • Gặp các bệnh về thận, đi tiểu ra máu, phù người hoặc tăng cân nhanh.

Trên là những thông tin về thuốc Pantoloc là liều lượng sử dụng thông thường. Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo người bệnh không được tự ý sử dụng mà không có sử chỉ định của bác sĩ.