DƯỢC SĨ CAO ĐẲNG HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐÚNG CÁCH THUỐC NGỦ SEDUXEN

1513

Nếu sử dụng thuốc Seduxen không đúng cách có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, vì vậy người bệnh cần phải sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ hay Dược sĩ.

Tác dụng của thuốc ngủ Seduxen như thế nào?

Seduxen là thuốc điều trị bệnh mất ngủ, chứng âu lo và có tác dụng an thần. Việc sử dụng thuốc sẽ mang đến giấc ngủ ngon hơn mà không phải lo âu về những vấn đề xung quanh. Chính vì vậy mà Seduxen còn được gọi với cái tên khác như thuốc an thần và thuốc giải lo âu. Bên cạnh đó, thuốc Seduxen cũng thường được sử dụng để giảm đâu hoặc cắt cơn khi đang cai nghiện.

Thuốc ngủ Seduxen 5mg có tác dụng cực mạnh trong việc gây ra những cơn buồn ngủ một cách nhanh chóng. Người bệnh sẽ bắt đầu cảm thấy buồn ngủ ngay lập tức ngay khi uống thuốc từ 10 – 20 phút và dễ dàng chìm vào cơn ngủ sâu mà không bị mê man. Tác dụng của thuốc Seduxen tùy thuộc vào cơ địa sức khỏe của mỏi người, tuy nhiên thường khoản từ 5 đến 7 giò.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc ngủ Seduxen một cách khoa học

vì là thuốc ngủ cực mạnh nên người bệnh cần phải tuân theo liều lượng hướng dẫn trên nhãn thuốc hoặc chỉ định của bác sĩ kê đơn. Theo Dược sĩ Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM, đối với dung dịch uống thì người bệnh nên sử dụng cốc đo, ống iêm,… được mua ở các hiệu thuốc để đong thước đúng liều lượng quy định.

Cụ thể liều dùng được chỉ định như sau:

Đối với trẻ em ( trên 6 tháng tuổi) bị động kinh, mắc chứng lo âu hoặc hay bị chuột rút: thì bắt đầu sử dụng từ 1 – 2.5mg một ngày và nếu cần thiết thì có thể tăng dần lên liều lượng. Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi sử dụng theo kê đơn của bác sĩ.

Đối với người lớn không sử dụng bia rượu: Theo Dược sĩ tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM – Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trong vòng 24 giờ đầu tiên, sẽ dùng 10mg thuốc Seduxen chia đều thành 3 – 4 lần sử dụng. Sau đó khi cần thiết có thể uống 5mg chia làm 3-4 lần.

Lưu ý: Người lớn tuổi chỉ nên bắt đầu sử dụng tối đa 2,5mg/ngày và nếu cần thiết thì có thể tăng dần lên.

Đối với người lớn bị động kinh hoặc hay bị chuột rút: Sử dụng 2mg – 10mg thuốc Seduxen chia đều ra uống 3-4 lần mỗi ngày. Người lớn tuổi thì bắt đầu sử dụng tối đa 2.5mg một ngày và nếu cần thiết thì có thể tăng dần lên.

Người lớn bị mắc chứng lo âu: Sử dụng từ 3mg đến 10mg thuốc Seduxen chia đều thành 2 đến 4 lần khi sử dụng. Những người lớn tuổi nên bắt đầu sử dụng tối đa 2.5mg/ngày và nếu cần thiết có thể tăng dần lên.

Tác dụng phụ của thuốc Seduxen như thế nào?

Trong quá trình sử dụng Seduxen, bạn có thể gặp những tác dụng phụ của thuốc như sau: đi đứng không vững, khó phối hợp hoặc kiểm soát cơ bắp,… Bên cạnh đó còn có những tác dụng phụ khác có thể gặp trong quá trình sử dụng.

Vì vậy, người bệnh cần lưu ý đến các vấn đề sau để có thể sử dụng thuốc một cách an toàn và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó những Dược sĩ tương lai đang học tập tại trường Cao đẳng Dược, Đại học Dược cũng nên đặc biệt lưu ý để có thể hướng dẫn người bệnh chính xác nhất.

  • Bệnh nhân không nên sử dụng thuốc liên tục trong khoảng thời gian quá 6 tuần.
  • Chống chỉ định thuốc với những người bị dị ứng với thành phần của thuốc, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, những người mắc bệnh đường hô hấp kèm khó thở.

Việc sử dụng thuốc Seduxen thường được những bác sĩ kê đơn hoặc những cơ sở điều trị áp dụng từ liều thấp đến cao, mục đích để thăm dò liều lượng phù hợp đảm bảo cho người bệnh sử dụng Seduxen liều thấp nhất vẫn có thể mang lại hiệu quả. Vì vậy người bệnh nên tuân thủ chỉ định của bác sĩ, dược sĩ để đạt được kết quả tốt nhất.