Đề thi và đáp án môn lịch sử THPT quốc gia năm 2017

2166

Trong thời gian chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2018, chắc chắn thí sinh sẽ muốn thử sức mình với đề thi THPT quốc gia 2017. Lịch sử cũng không phải là ngoại lệ. Đề thi và đáp án môn lịch sử THPT quốc gia năm 2017 sẽ là tài liệu tiếp theo được chúng tôi gửi đến các bạn.

Phần đông thí sinh và giáo viên nhận xét đề thi Lịch sử năm 2017 tương đối dễ, không đòi hỏi nhiều kiến thức học thuộc lòng như trước. Hãy cùng truongcaodangyduoctphcm.vn tìm hiểu sâu hơn về cấu trúc đề thi này.

 

 

Tải 24 Đề thi và đáp án môn lịch sử THPT quốc gia năm 2017
Tại kỳ thi THPT quốc gia 2017, các thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học xã hội gồm 3 môn: Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân. Năm nay là năm đầu tiên các môn được chia thành 2 nhóm Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Cụ thể, thí sinh làm bài các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp theo lịch thi trên cùng một phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN).

Hết thời gian làm bài của môn thi thành phần cuối cùng của bài thi tổ hợp, cán bộ coi thi (CBCT) mới thu phiếu TLTN.

Các môn thi thành phần trong mỗi bài thi tổ hợp có cùng một mã đề thi, thí sinh ghi mã đề thi này trên phiếu TLTN để theo dõi.

Thời gian làm bài thi mỗi môn thành phần là 50 phút.

Các thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh giáo dục thường xuyên có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.

Bộ GD-ĐT cũng cho biết, các đơn vị hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 07/7/2017.

(nguồn : vietnamnet.vn)