4 Cách học tiếng anh của người mỹ dành cho sinh viên việt nam

2102

4 Cách học tiếng anh của người mỹ dành cho sinh viên việt nam là những gợi ý những cách học tiếng Anh của người mỹ dành cho sinh viên việt nam.

Vậy cách học tiếng anh của người mỹ có điểm gì khác với chúng ta. Bài viết dưới đây sẽ lý giải điều đó. Hãy cùng theo dõi nhé!4 Cách học tiếng anh của người mỹ dành cho sinh viên việt nam

1/Xây dựng nền tảng vững chắc bằng cách tập đánh vần đầu tiên

Thay vì lấy ngữ pháp và từ vựng làm nền tảng như phương pháp dạy và học tiếng Anh của người Việt thì người Mỹ lại coi cái gốc chính là đánh vần.

Đặc biệt, tất cả trẻ em ở Mỹ khi tiếp xúc với tiếng Anh đều được học đánh vần đầu tiên, điều này cũng tương tự như cách chúng ta bắt đầu học tiếng Việt.

Tuy nhiên, cái khó của tiếng Anh đó là quy tắc đánh vần khá phức tạp, khó hiểu và bản thân người Giáo viên phải thật sự am hiểu ngôn ngữ này cùng khả năng chuyên môn giỏi thì mới truyền đạt được hết kỹ năng cho học sinh.

Do đó, lời khuyên dành cho những ai muốn theo học bằng phương pháp này là hãy tìm đến các giáo viên người Mỹ để biết cách đánh vần chuẩn nhất.

2/Học từng kỹ năng một, nghe nói, đọc viết không nên quá nhồi nhét quá nhiều

Đa số các chương trình dạy tiếng Anh tại Việt Nam thường dạy cùng lúc nhiều kỹ năng. Điều này thực sự không hiệu quả và tạo ra áp lực lớn khiến người học bị ngộ độc với khối lượng kiến thức quá nhiều.

Khác hẳn với phương pháp đó, ở Mỹ các giáo viên sẽ dạy từng kỹ năng một. Đầu tiên là đánh vần, sau đó là kỹ năng nghe hiểu. Điều này xuất phát một phần là vì môi trường bên đó giao tiếp mọi thứ xung quanh đều bằng tiếng Anh, nên người học đã có sẵn nền tảng. Do vậy, quá trình học nghe hiểu sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với người Việt.

Đặc biệt, khi nghe bạn sẽ xây dựng được nền tảng phát âm và từ vựng chắc chắn mà không cần phải nghiền ngẫm sách báo hay học vẹt như cách học thông thường.

Lưu ý sau khi nghe đó là bạn hãy tập diễn đạt lại  những gì mà mình đã nghe được để rèn luyện tư duy và khả năng phát âm của mình đúng chuẩn người bản địa.

Sau cùng, khi đã đạt được level nhất định về các loại từ vựng cũng như kỹ năng đánh vần thành thạo thì bạn mới nên tập trung vào phần học đọc và viết.

3/Học tiếng Anh thông qua việc đọc

Điều này tương đối khó khăn dành cho người Việt. Tuy nhiên, nếu áp dụng phương pháp này chắc hẳn hiệu quả mang lại là vô cùng cao. Bởi lẽ, thông qua quá trình đọc sách, báo chúng ta sẽ học được cách hành văn, cấu trúc câu và bổ sung thêm nhiều vốn từ mới mà bản thân chưa học tới.

4/Tận dụng học tại bất cứ đâu

Trái ngược với người Việt chỉ học tiếng Anh tại lớp học, người Mỹ lại học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, bất cứ đâu có thể tranh thủ học được. Khi đi ngoài đường, lúc đọc sách báo hay trong sinh hoạt hằng ngày..

Điều này một phần cũng là vì môi trường sống của người Việt xung quanh đều sử dụng tiếng Việt, thay vì sử dụng tiếng Anh như người Mỹ. Do đó, việc giao tiếp và áp dụng học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi với người Việt mình là tương đối khó.

Tuy vậy nhưng không phải là không có cách, bạn vẫn có thể áp dụng Cách học tiếng anh của người mỹ được, chỉ cần quyết tâm học tiếng Anh và không được sao nhãng dù chỉ một giây. Ví dụ: khi đi ngoài đường nhìn thấy một mẫu tin quảng cáo hoặc bảng hiệu bằng tiếng Anh, hãy chịu khó ngồi suy luận ý nghĩa của nó là gì, nếu có quá nhiều từ mới thì hãy note lại và dò từ điển.

Bật mí nho  nhỏ nếu muốn học tốt tiếng Anh đó là bạn hãy mang theo cuốn từ điển bên mình mọi lúc mọi nơi. Việc này sẽ tạo cho bạn nguồn cảm hứng vô cùng lớn để học tiếng Anh hằng ngày đấy nhé!

Lời cuối cùng ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng y dược TPHCM chúc bạn học tiếng Anh thật hiệu quả và đạt  được thành quả mỹ mãn!