Điểm chuẩn Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2019 sẽ là bao nhiêu?

180

Sắp tới mùa tuyển sinh, những câu hỏi đến từ thí sinh như điểm chuẩn Cao đẳng Xét nghiệm năm 2019 sẽ là bao nhiêu? Quy định và học phí như thế nào?

Xét tuyển Y học là ngành đóng vai trò quan trọng trong nền Y học hiện đại là trợ thủ không thể thiếu đối với bác sĩ. Cho dù bác sĩ có giỏi đến đâu mà không có kỹ thuật viên xét nghiệm sử dụng những máy móc, thiết bị công nghệ hiện đại để phân tích những mẫu bệnh phẩm như nước tiểu, dịch, máu… nhằm phát hiện và cung cấp bằng chứng chính xác phản ánh tình trạng của bệnh để bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác bệnh và đưa ra được phát đồ điều trị phù hợp với người bệnh. Theo như các thông kê hiện nay, có đến hơn 75% kết quả chẩn đoán phải dựa vào những kết quả xét nghiệm y học. Những người làm công tác xét nghiệm được gọi chung là Kỹ thuật viên xét nghiệm.

Ở Việt Nam sinh viên có thể theo học ngành Xét nghiệm tại các cấp như: Trung cấp, Cao đẳng, Liên thông Cao đẳng và Văn bằng 2. Tuy là khá mới mẻ những ngành Xét nghiệm Y học đã thu hút rất nhiều sinh viên theo học hiện nay.

Điểm chuẩn Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2019 là bao nhiêu?

Hiện các Trường Cao đẳng  Y Dược trên cả nước trong đào tạo chuyên ngành Xét nghiệm Y Học không nhiều trong khi đó nhu cầu nguồn nhân lực Kỹ thuật viên Xét nghiệm tại bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế Nhà nước và tư nhân luôn ở mức cao. Sự mất cân bằng giữa “cung” và “cầu” đã đẩy ngành Xét nghiệm rơi vào tình trạng thiếu nguồn nhân lực và cần bổ sung nhanh trong thời gian ngắn mà vẫn đám bảo chất lượng. Vì vậy các Trường Cao đẳng Y Dược đóng vai trò quan trọng trong đào tạo nguồn lực chuyên ngành Xét nghiệm chất lượng.

Trước thực tế đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM với hình thức xét tuyển học bạ chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp TPHCM là có thể đăng ký học, không phải trãi qua bất kì kỳ thi nào. Vì vậy, thí sinh chỉ cần đảm bảo điều kiện là có bằng tốt nghiệp THPT là có đủ điều ktham gia xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM tại Trường, mức điểm chuẩn ngành xét nghiệm cũng là mức điểm đỗ tốt nghiệp THPT. Với những sinh viên theo học Cao đẳng Xét nghiệm có chuyên môn tay nghề là hoàn toàn có thể tìm kiếm được công việc một cách dễ dàng sau khi tốt nghiệp.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

Đối với thí sinh đã đáp ứng được các điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm sẽ có thời gian học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM là 3 năm. Sau khi hoàn thành thời gian học ở trường, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy chuyên ngành Xét nghiệm theo Luật Giáo dục. Sinh viên hoàn thành xong chương trình học Cao đẳng có thể tiếp tục Liên thông lên những bậc học cao hơn ngay để nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân hay tham gia xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hoặc Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM để trang bị đầy đủ những kiến thức về chuyên ngành trong nhóm ngành Sức khỏe.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM với hệ thông cơ sở vật chất đầy đủ trang thiết bị hiên đại nhất cùng với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao trình độ thạc sĩ trở lên, sẽ giúp những bạn sinh viên giỏi chuyên môn, vững tay nghề để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nghề.

Với những thí sinh đảm bảo điều kiện xét tuyển và gửi hồ sơ về đúng địa chỉ, thời gian xét tuyển sẽ được Nhà trường gửi phản hội sớm nhất có thể. Do đó ngay từ bây giờ thí sinh có thể hãy gửi hồ sơ về Nhà trường để gia tăng có hội trúng tuyển!

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 - 0996.189.189